Cập nhật: 15:11, Thứ 5, 21/07/2022

print

Lính cứu hỏa Anh “làm không hết việc” trong bão nhiệt

(ANTV) - Lính cứu hỏa Anh đã trải qua ngày làm việc bận rộn nhất kể từ Thế chiến 2 khi nhận hơn 2.600 cuộc gọi báo cháy trên khắp các vùng ở thủ đô London hôm 19/7.

 
Giới chức London cho biết nhiệt độ cao kỷ lục hơn 40 độ C vào hôm 19-7 ở Anh đã khiến các trạm dịch vụ cứu hỏa ở thủ đô London phải hoạt động hết công suất. 16 nhân viên cứu hỏa đã bị thương vì đám cháy ở thủ đô London vào hôm thứ ba - ngày được xem là nóng nhất trong năm ở Anh, với 2 trường hợp phải nhập viện.
 
Ông Jonathan Smith, trợ lý đội cứu hỏa thủ đô London cho biết,  điều kiện mà các nhân viên cứu hỏa của chúng tôi hoạt động là chưa từng có, với nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C.
 
Theo ông Sadiq Khan, Thị trưởng London: Dịch vụ cứu hỏa ở thủ đô London vào ngày thường chỉ có khoảng 500 cuộc gọi. Tuy nhiên, trung tâm đã nhận được hơn 2.600 cuộc gọi vào hôm 19-7, khi một loạt đám cháy diễn ra cùng lúc.
 
Ngoài các đám cháy trong thành phố, các vụ cháy cũng bùng phát ở vùng ngoại ô gây ảnh hưởng đến đồng cỏ, các tòa nhà trang trại, nhà ở và nhà để xe. Sở Cứu hỏa và cứu hộ hạt Lincolnshire đã phải phát đi thông điệp khuyến cáo người dân chỉ gọi đến tổng đài báo cháy trong trường hợp khẩn cấp thực sự hoặc khi có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.
 
 
Nam Phi: Tranh khảm lon phá vỡ kỷ lục thế giới
 
 Một tổ chức từ thiện tại Nam Phi vừa phá kỷ lục thế giới với 2 bức tranh khảm lớn nhất làm từ các lon thực phẩm nhân Ngày quốc tế Nelson Mandela (18/7).
 
Với sự ủng hộ của các nhà tài trợ doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống cùng sự hỗ trợ của các tình nguyện viên nhiệt tình, tổ chức từ thiện Những muôi thức ăn nghĩa tình tại Nam Phi, đã tổ chức việc sắp đặt gần 90.000 lon thực phẩm thành 2 bức tranh ghép khổng lồ - 1 ở Trung tâm hội nghị quốc tế ở thành phố Cape Town và 1 ở Quảng trường Nelson Mandela ở thành phố Johannesburg - trong cùng 1 ngày.
 
Theo giám đốc tổ chức trên, sự kiện nhằm gây quỹ cho chương trình cung cấp thực phẩm cho cộng đồng. Toàn bộ số thực phẩm sẽ được phân phát cho những người yếu thế đang phải chịu cảnh đói khát.
 
 
Thạc sĩ cao tuổi nhất tại Italy 
 
Một cụ ông 98 tuổi tại Italy, đã xác lập kỷ lục khi trở thành thạc sĩ lớn tuổi nhất ở nước này. Đây thậm chí là lần thứ 2 cụ ông này xác lập kỉ lục trong học thuật.
 
Cụ Giuseppe Paterno đã hoàn tất bậc học thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử và Triết học tại Đại học Palermo. Kỷ lục được xác lập sau 2 năm cụ tốt nghiệp loại xuất sắc với chuyên ngành tương ứng cũng tại ngôi trường này vào năm 2020 ở tuổi 96. Gia đình cụ Paterno bày tỏ niềm tự hào khi cho biết cụ đã hoàn thành khóa học thạc sĩ với số điểm cao.
 
Cụ cũng chưa có kế hoạch nghỉ ngơi và mong muốn có thể viết một cuốn tiểu thuyết bằng máy đánh chữ - món quà mà cụ nhận được từ người mẹ của mình vào năm 1984. Chiếc máy này cũng chính là "người bạn đồng hành thân thiết" của cụ trong suốt những năm học đại học.    

 

BT