Cập nhật: 11:47, Chủ Nhật, 24/07/2022

print

Nâng cao chất lượng công tác cứu nạn cứu hộ trong CAND

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, của thiên tai, hỏa hoạn, việc nâng cao chất lượng công tác cứu nạn, cứu hộ cho CBCS trong lực lượng Công an nhân dân là hết sức cần thiết. 4 nội dung thi đấu trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ lần thứ 2 - Cụm 1 năm 2022 diễn ra tại tỉnh Sơn La đã khẳng định tinh thần quyết tâm cao và thái độ thi đấu hết sức nghiêm túc của mỗi cán bộ chiến sỹ PCCC.

Những Hội thi, Hội thao được tổ chức thường xuyên như thế này sẽ giúp cho mỗi CBCS làm công tác cứu nạn cứ hộ nâng cao về chất lượng, chuyên môn cũng như nghiệp vụ của mình. Năm nay 8 đội thi với gần 150 CBCS tham gia, đây không chỉ là trọng trách mà còn là vinh quang của mỗi CBCS làm công tác CNCH.

Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước; Bơi cứu nạn, cứu hộ là 02 môn được tổ chức thi đấu đầu tiên. 8 nhóm tham gia dự thi với gần 40 vận động viên, đã có những màn rượt đuổi hết sức nghẹt thở.
39s387” là Kỷ lục mới được Thượng sỹ Lò Văn Hồng – Đoàn thi đấu của Công an Sơn La xác lập trong môn thi Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước, đã phá vỡ con số 41s được xác lập trước đó.

Tập luyện là mục tiêu hàng ngày, nên hội thi là dịp để chiến sĩ cứu hộ cứu nạn cả nước cọ sát, trao đổi kinh nghiệm, để làm việc hiệu quả hơn. Mặc dù phải thi đấu dưới thời tiết nắng nóng nhưng các VĐV tham gia hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH khu vực I đều nhận thức đây chính là đợt rèn luyện kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu CNCH trong tình hình mới.

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Lạng Sơn đạt Giải Nhì toàn đoàn. Dự kiến Công an Sơn La và Công an Lạng Sơn sẽ đại diện Cụm thi số 1 tham gia vòng chung kết toàn quốc được Bộ Công an tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2023.

 

BT