Cập nhật: 22:56, Thứ 2, 25/07/2022

print

Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Nêu cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", bệnh viện 198, Bộ Công an đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí,  tặng quà cho các gia đình chính sách tại một số xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động được bệnh viện  quan tâm và tổ chức thường niên được đông đảo các y, bác sĩ nhiệt tình tham gia.

Trong đợt khám và cấp phát thuốc dịp 27/7 năm nay, Bệnh viện 198 còn thực hiện  khám, chữa trị, kiểm tra, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Cùng các hoạt động nhân văn, sâu sắc, y - bác sĩ bệnh viện đã tặng nhiều xuất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Dù những phần quà chưa phải là lớn, nhưng đã giúp bà con nhân dân cảm thấy ấm lòng và thêm tin yêu vào những tấm lòng nhân ái của những lương y lực lượng CAND.

Thời gian tới, Đoàn thanh niên Bệnh viện 198 Bộ Công an sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thăm, khám; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo. Đây là hoạt động thiết thực góp phần Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; giúp các y, bác sĩ gần với dân, hiểu dân, chia sẻ khó khăn với nhân dân.

Thăm, tặng quà tri ân thương binh, người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, các đơn vị trong CAND tập trung, lan tỏa các hoạt động tri ân, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Và trong sáng nay, Trường Đại học PCCC cũng đã tổ chức thăm, tặng quà tri ân các thương bệnh binh nặng đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tặng quà cho gần 100 thương binh, bệnh binh nặng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm. Tập thể lãnh đạo, CBCS Nhà trường khẳng định đây không chỉ là hoạt động để thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với các thương binh, người có công với cách mạng. Mà đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ trong Nhà trường; nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia, thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, CBCS lực lượng CAND luôn trân trọng, ghi nhớ công ơn và sẽ tiếp tục lan tỏa các hoạt động thiết thực để tri ân đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với đất nước.