Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 29/07/2022

print

Công an làm việc với 3 phóng viên, CTV báo về hành vi cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Trong khi ngồi ăn uống với chủ một doanh nghiệp và nhận số tiền hơn 100 triệu đồng, 3 phóng viên đã bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Sự việc xảy ra vào chiều 27/7, tổ công tác của Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt quả tang các phóng viên và cộng tác viên của một số cơ quan báo chí đang nhận trên 100 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Trước đó, 3 phóng viên này đã móc nối với nhau để điều tra và đã đăng tải nhiều bài về sai phạm đất đai ở Cao Bằng, sau đó gặp gỡ với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để thỏa hiệp và có dấu hiệu tống tiền.

 

Bạc Liêu: Bắt đối tượng chém người khác gây thương tích rồi bỏ trốn

Chỉ vì mâu thuẫn khi mượn xuồng qua sông, một đối tượng đã dùng dao chém hàng xóm bị thương tật. Sau 13 năm lẩn trốn, đã bị Công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu bắt giữ.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Đô, trú huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu có mâu thuẫn từ trước với một người đàn ông trú cùng địa phương, nên vào khoảng 08 giờ ngày 09/12/2008, khi Đô mượn xuồng nhà ông này để qua sông thì cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Đối tượng Lê Văn Đô đã dùng dao chém vào tay người này gây thương tích 11%. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Lợi đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Đô về hành vi “Cố ý gây thương tích”, song y đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau hơn 13 năm lẩn trốn, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Lê Văn Đô tại thôn Thanh Sơn, xã Đức Minh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông.