Cập nhật: 08:38, Chủ Nhật, 31/07/2022

print

Ra mắt Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(ANTV) - Chiều ngày 30/7, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia đã diễn ra Đại hội lần thứ I - Nhiệm kỳ 2022-2027 của Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam. Tại chương trình Đại hội, đã công bố và trao quyết định thành lập Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam.

 

 

Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các Bộ, Ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động. 

Đây là tổ chức xã hội – nghề nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam ra đời góp phần kết nối các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp với nhau và với các hiệp hội, tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, các hiệp hội PCCC trên toàn cầu để đẩy mạnh công tác PCCC và CNCH tại Việt Nam.

Đại diện Cục CS PCCC và CNCH đề nghị, sau kỳ đại hội, BCH Hiệp hội sẽ hỗ trợ cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH trong việc nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC thúc đẩy phát triển công nghiệp PCCC và CNCH tại Việt Nam.

 

 

Tháng 8 là cao điểm tiêm vaccine cho trẻ em TP.HCM

 Sở Y tế và Sở Giaó dục và Đào tạo đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em tại TP.HCM để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi, lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD-ĐT TP.HCM đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em tại TP.HCM để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học năm học mới 2022 – 2023.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của 21 quận - huyện và TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em đến tiêm.

BT