Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 07/08/2022

print

Bảo hộ công dân liên quan đến vụ cháy tại Manchester, Anh

(ANTV) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 04/8, cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ 3 trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân.

Ngày 04/08, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để thu xếp hậu sự trong trường hợp xác nhận là công dân Việt Nam đồng thời yêu cầu phía Anh sớm điều tra nguyên nhân vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

 

Mỹ: Lũ quét khiến gần 1.000 người mắc kẹt

Một đợt mưa gần mức kỷ lục đã gây ra lũ quét ở Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) tại California (Mỹ), một trong những điểm nóng nhất và khô hạn nhất trên Trái Đất. Trận lũ quét xảy ra ngày 5/8 đã khiến công viên này phải đóng cửa tạm thời và gần 1.000 người mắc kẹt bên trong.

Những người quản lý công viên cho biết khoảng 60 ô tô của du khách tham quan và nhân viên của công viên đã bị ngập trong những đống đổ nát dày hàng chục cm. Nước lũ cũng khiến rác thải trôi vào những ô tô đang đỗ, xô đẩy các phương tiện vào nhau và làm ngập nhiều phương tiện khác, phòng khách sạn cũng như cơ sở kinh doanh.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong nhưng khoảng 500 du khách và 500 nhân viên của công viên trên không thể rời khỏi nơi này vì mọi tuyến đường ra vào công viên đã bị đóng cửa. Lũ lụt xảy ra sau khi những cơn mưa lớn lên đến 37mm đã trút xuống vùng Furnace Creek, gần bằng lượng mưa kỷ lục trong một ngày ghi nhận vào năm 1988.