Cập nhật: 23:47, Thứ 6, 12/08/2022

print

4 người trong gia đình mất tích trên sông Đào

(ANTV) - Đại diện UBND xã Nam Phong, TP Nam Định (tỉnh Nam Định) sáng 12/8 xác nhận, vào lúc 18h tối 11/8, trên địa bàn xảy ra một vụ đuối nước khiến 4 người trong một gia đình bị mất tích trên sông Đào.

Vào thời điểm trên, bà Mây (36 tuổi) cùng con gái và hai người cháu (độ tuổi từ 8 - 12 tuổi) ra bờ sông Đào, thuộc khu vực thôn Nhất Thanh (xã Nam Phong) chơi.

Tại đây, con và hai cháu bà Mây xuống sông tắm, bị đuối nước. Phát hiện sự việc bà Mây xuống sông cứu con và hai cháu nhưng cả 4 bị mất tích sau đó.

Tiếp nhận thông tin, chính quyền xã Nam Phong đã huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm. Trong đó, một tổ lặn cùng 5 thuyền đã làm việc xuyên đêm nhưng đến sáng ngày 12/8 vẫn chưa tìm thấy nạn nhân nào.

Việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn hơn khi trong sáng ngày 12/8 địa bàn TP Nam Định có mưa rất lớn, nước sông Đào dâng cao.

Hà Nội: nhiều tuyến phố ùn tắc ngập úng nghiêm trọng

Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới từ chiều tối qua đến sáng nay trên địa bàn thành phố Hà Nội đã gây ngập úng tại một số tuyến đường, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của người dân Thủ đô. Nhiều tuyến phố ghi nhận tình trạng kẹt cứng không thể di chuyển trong sáng 12/8.

Một số tuyến ghi nhận tình trạng ùn tắc nghiêm trọng như đường Thái Hà, Yên Lãng, Thái Thịnh, tuyến vành đai 3, Xuân Thủy, Hồ Tùng mậu. Đa phần người dân phải di chuyển rất chậm do mưa lớn và ùn tắc.

Cá biệt một số nút giao ghi nhận tình trạng kẹt cứng, các dòng phương tiện bị khóa cứng lẫn nhau ở tâm nút giao như tại nút Hồ Tùng Mậu – Vành đai 3, nút Nguyễn Trãi – Vành đai 3.

Các lực lượng chức năng đã phải tích cực phân luồng, gỡ rối các dòng phương tiện.

Theo dự báo thì chiều nay, mưa lớn vẫn xảy ra tại một số khu vực trên địa bàn Tp Hà Nội, lượng mưa đo được ở một số vùng lên tới 340mm, nguy cơ ngập úng cục bộ ở một số khu vực phía Tây thành phố.

Người dân cần cân nhắc lộ trình di chuyển để tránh tắc đường vào ngập úng trong giờ cao điểm chiều nay.

BT