Cập nhật: 07:22, Chủ Nhật, 14/08/2022

print

Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) -Là một trong năm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được lựa chọn để xây dựng mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, công an xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng sau hơn 3 năm phấn đấu, nỗ lực đã mang lại hiệu quả nhất định trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. 

 
Thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong hiện có 418 hộ với hơn 1.400 khẩu. Để kịp thời thông tin cảnh giác về thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, Công an xã Hòa Phong đã triển khai mô hình “Phòng chống tội phạm qua mạng xã hội zalo”. Từ đó, thông tin về ANTT, trật tự ATXH được trao đổi hai chiều. Người dân ngày càng nâng cao cảnh giác. Và, từ nguồn tin có giá trị từ phía người dân, cán bộ Công an xã giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT một cách hiệu quả.
 
Ông Nguyễn Nhỏ, Trưởng thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, zalo thì có hiệu quả nhất định, thông tin nhanh nhất, người dân nắm được chủ trương, chế độ chính sách, phòng chống tội phạm, ANTT. Trên tinh thần đó, thì có những cuộc họp dân và kêu gọi người dân cùng tham gia vào nhóm Zalo.
 
 “Phòng chống tội phạm qua mạng xã hội zalo”; “Cổng trường bình yên” hay mô hình dân vận khéo “Công an xã trả hồ sơ tại nhà cho nhân dân”...đây đều là các cách làm hay, sáng tạo được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng.
 
Ông Trần Quốc Hùng, Thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, tôi thấy rất nhiệt tình, đến gõ cửa từng nhà, để hướng dẫn, đưa CCCD cho bà con, nếu sai lệch thì điều chỉnh ngay. Không riêng gì CCCD mà đăng kiểm xe, các thủ tục hành chính cũng rất nhanh chóng. Tôi thấy rất phấn khởi vì tinh thần đoàn kết giữa cán bộ với nhân dân, góp phần rất quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
 
Theo Đại úy Lê Văn Sáng, Công an xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, hằng tuần, chúng tôi cũng xuống trao đổi với ban quân chính của thôn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân trong việc xây dựng công an xã. Ý kiến của bà con đã giúp chúng tôi xây dựng công an xã đã giúp chúng tôi giải quyết rất nhiều vấn đề trong thời gian qua.
 
Sau 03 năm triển khai, đời sống xã hội trên địa bàn xã Hòa Phong đã có sự chuyển biến rõ nét. Đặc biệt, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, không tồn tại điểm nóng phức tạp về ANTT, phong trào toàn dân BVANTQ phát triển rộng khắp, có chiều sâu và bám cơ sở.
 
Hiện nay, xã đã hoàn thành 17/20 tiêu chí xây dựng “Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đây cũng là tín hiệu khả quan để nhân rộng mô hình.
 
Trung tá Nguyễn Văn Quang– Phó trưởng Phòng xây dựng Phong trào BVANTQ, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, chủ trương xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ là chủ trương hoàn toàn đúng đắn của Bộ Công an và có hiệu quả rất tích cực. Trên cơ sở xã điển hình của Hòa Phong thì trong thời gian tiếp theo, Phòng xây dựng phong trào sẽ tiếp tục tham mưu cho các cấp lãnh đạo để nhân rộng trên địa bàn 10 xã còn lại.
 
 Từ những mô hình, cách làm hay, hiệu quả của Công an xã Hòa Phong đã tạo một luồng gió mới trong công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Lấy sự hài lòng, lợi ích của nhân dân đặt lên hàng đầu, đây cũng chính là mục tiêu, động lực để mỗi CBCS Công an xã phấn đấu từng ngày.