Cập nhật: 21:48, Chủ Nhật, 14/08/2022

print

Thế chấp “Clip nóng” để vay tiền

(ANTV) - Chỉ cần cung cấp các đoạn Clip nóng, hình ảnh khoả thân là có thể vay được tiền với lãi suất thoả thuận. Tuy nhiên, khi mất khả năng trả nợ thì người vay liền bị chủ nợ dùng những clip, hình ảnh nóng này đăng lên mạng để uy hiếp, đòi nợ. Sự việc này không mới nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk và tiếp tục là bài học cảnh tỉnh chung cho tất cả mọi người.

Đầu tháng 5/2022, vì cần tiền tiêu xài nên một cháu gái 14 tuổi ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã nhắn tin đặt vấn đề vay tiền của Bùi Thanh Nguyên trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Lúc này, Nguyên đồng ý và yêu cầu cháu gái phải thế chấp bằng hình ảnh, video khoả thân và video quan hệ tình dục với người khác giới.

Sau đó, cháu gái đã gửi cho Nguyên 3 đoạn Clip và 1 ảnh nóng để thế chấp vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất 2 bên tự thoả thuận. Những ngày đầu, cháu gái trả gốc và lãi đầy đủ.

Đến ngày 18/5, thì cháu gái mất khả năng trả nợ nên Nguyên đã phát tán hình ảnh, clip nóng lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân của cháu gái để uy hiếp đòi nợ. Vì lo sợ nên cháu gái đã vay mượn được một ít tiền trả cho Nguyên và được Nguyên thu hồi, gỡ bỏ những hình ảnh, clip phát tán.

Sau khi biết chuyện, mẹ của cháu gái đã liên hệ với Nguyên để thoả thuận trả nợ thay con. Nguyên yêu cầu mỗi tháng phải trả 10 triệu đồng. Trong lúc, Nguyên gặp mẹ cháu gái và đang nhận 10 triệu đồng thì bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Nguyên còn khai nhận, ngoài cháu gái trên, đối tượng còn cho 3 người khác vay tiền thế chấp bằng hình ảnh, clip nóng. Tuy nhiên, đến nay những người này vẫn trả nợ như cam kết nên chưa bị phát tán lên mạng xã hội.

Khám xét nơi, ở của Nguyên, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Bùi Thanh Nguyên về hành vi Cưỡng đoạt tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định.

BT