Cập nhật: 13:24, Thứ 2, 15/08/2022

print

Tấn công khủng bố ở tỉnh Balochistan của Pakistan

(ANTV) - Quân đội Pakistan ngày 14/8 cho biết 2 binh sĩ thiệt mạng và 1 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh ở tỉnh Balochistan.

 
Theo thông báo, lực lượng an ninh phải mất thời gian để chống trả lại đợt tấn công nhằm vào vị trí ở khu vực Khost, gần quận Harnai. Sau đó, lực lượng an ninh Pakistan đã đẩy lùi được các phần tử khủng bố về phía rừng núi.
 
Các phần tử cực đoan đã tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh gây nhiều thương vong cho binh sĩ Pakistan. Mặc dù chính quyền Pakistan cố gắng kiểm soát tình hình an ninh ở Balochistan, họ vẫn chưa đạt được tiến bộ thực chất.
 
Châu Âu ghi nhận con số kỷ lục về các vụ cháy rừng trong năm 2022
 
Theo Hệ thống Thông tin về cháy rừng của châu Âu (EFFIS), mặc dù mùa Hè ở châu lục này chưa kết thúc, nhưng năm 2022 đã phá vỡ kỷ lục về các vụ cháy rừng ở "Lục địa già" với gần 660.000 ha rừng bị tàn phá kể từ tháng 1 năm nay.
 
Các vụ cháy rừng trong năm 2022 tại châu Âu đã khiến nhiều người dân phải rời bỏ nhà cửa, phá hủy nhiều ngôi nhà và thiêu trụi các khu rừng ở các nước như Áo, Croatia, Pháp, Hy Lạp, Italia, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.
 
Dữ liệu từ EFFIS cho thấy từ đầu năm đến nay có khoảng 659.541 ha rừng tại châu Âu đã bị thiêu trụi, mức cao nhất kể từ khi hệ thống này bắt đầu thu thập dữ liệu hồi năm 2006. Theo EFFIS, châu Âu đã phải hứng chịu hàng loạt đợt nắng nóng, cháy rừng và hạn hán chưa từng có trong lịch sử mà theo giới chuyên gia về thời tiết, là do sự biến đổi khí hậu xuất phát từ các hoạt động của con người, gây ra.
BT