Cập nhật: 13:40, Thứ 2, 15/08/2022

print

Cò tiếp thị đặc sản làm xấu đi hình ảnh du lịch Đà Lạt

(ANTV) - Sau một thời gian tạm lắng thì trong tháng 7 vừa qua, việc tái diễn tình trạng cò tiếp thị của một số cơ sở đặc sản ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang là vấn đề được người dân và du khách đến Đà Lạt quan tâm. Nếu tình trạng chèo kéo khách, tranh cãi, xô xát nhau không chấm dứt thì hệ lụy kéo theo sẽ rất khó lường. Nhiều dịch vụ du lịch khách của thành phố sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cảm giác an toàn, hào hứng với Đà Lạt của du khách bị sụt giảm đi vì những ấn tượng không tốt.

Mới đây một đoạn video ngắn xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh cuộc cãi vã giữa  một người tự nhận là nhân viên của cửa hàng đặc sản với hướng dẫn viên du lịch với những lời lẽ không hay xảy ra vào ngày gần đây đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dự luận. Ngay sau đó nhiều người đã lên án gay gắt nạn cò du lịch đã và đang làm xấu đi hình ảnh du lịch Đà Lạt từ Đà Lạt.

Theo thống kê, TP. Đà Lạt hiện có gần 200 cơ sở kinh doanh hàng đặc sản trong đó tập trung phần lớn địa bàn Phường 8. Ngoài việc kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo các đối tượng tiếp thị thiếu văn hóa, ngành chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết chấm dứt tình trạng còn tiếp thị ở các cơ sở hộ gia đình kinh doanh ngành nghề này.

Cũng theo ngành chức năng Thành phố Đà Lạt bên cạnh một số ít cửa hàng hiện vẫn còn sử dụng lao động đi tiếp thị. Hiện nay đa phần các cơ sở, cửa hàng kinh doanh đặc sản đã nói không với cò tiếp thị. Ở các cơ sở này ngoài hàng hóa có đăng ký và bán đúng với niêm yết giá thì việc kinh doanh có chỉ dẫn rõ ràng kết hợp với việc chủ động tạo ra một đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp có đủ tầm kết nối cung cầu và đảm bảo cho cơ sở phát triển bền vững trong một thời gian khá dài đã đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Đà Lạt và du khách.

Đối với nhiều du khách trong và ngoài nước, thành phố Đà Lạt luôn là điểm đến tuyệt vời. Tuy nhiên, du khách luôn ưu tiên hàng đầu sự an toan cùng các dịch vụ lịch thiệp tại các nơi mà họ đến. Nếu tình trạng kiếm tiền dựa trên các mánh khoe và sự thiếu tử tế còn diễn ra, sẽ ảnh hưởng tới du lịch Đà Lạt trong tương lai.