Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 16/08/2022

print

Phát triển công nghiệp an ninh lưỡng dụng

(ANTV) -Xác định vai trò quan trọng của công nghiệp an ninh trong nhiệm cụ đảm bảo an ninh quốc gia , giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế đất nước. Nằm trong đề án phát triển công nghiệp an ninh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030, Cục Công nghiệp an ninh đã chủ trì phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài ngành để nghiên cứu, phát triển sản xuất thử nghiệm các sản phẩm công nghiệp an ninh lưỡng dụng không mang tính chất bí mật, nghiệp vụ của ngành Công an, đáp ứng phục vụ yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND.

 
 
 
 
Cục Công nghiệp an ninh cũng đang khảo sát, lấy ý kiến và đưa ra thị trường các sản phẩm lưỡng dụng khác như: cửa thép chống cháy, các loại vật tư, quần áo bảo hộ PCCC .Tất cả đều được sản xuất trong nước với giá thành phù hợp, đáp ứng nhu cầu nội địa hóa, đạt tiêu chuẩn về phòng cháy.
 
Cục Công nghiệp an ninh đã thành lập tổ công tác tiến hành khảo sát, đánh giá tính năng ưu việt của các sản phẩm. Từ đó, nghiên cứu, chế tạo, sản xuất thử nghiệm một số trang thiết bị, phương tiện có tính năng tiên tiến, hiện đại để trang bị cho các đơn vị.
 
Có thể khẳng định, đề án tổng thể phát triển công nghiệp an ninh giai đoạn 2021-2025 mới đi được hơn 1/3 chặng đường nhưng đã đạt được những kết quả đột phá. Trong đó, xác định lựa chọn lĩnh vực công nghiệp an ninh là thế mạnh của lực lượng công an nhân dân để đầu tư phát triển thành lĩnh vực mũi nhọn. Điều này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, xác định mục tiêu đến năm 2030 xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.