Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 16/08/2022

print

Giải chạy gây quỹ từ thiện lớn nhất thế giới

(ANTV) - Hơn 60.000 người đã đổ xuống đường ở thành phố Sydney của Australia tham gia giải chạy City2Surf - sự kiện có quy mô lớn nhất thế giới.

Người tham gia sẽ phải chạy quãng đường khoảng 14 km. Mặc dù là giải chạy, nhưng người tham gia sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới, như đang được tham gia một bữa tiệc hóa trang khi bản thân mình được khoác những bộ cánh dựa theo sở thích cá nhân và ý tưởng sáng tạo của mình như khủng long, tinh tinh và cả những ngôi sao.

City2Surf là giải chạy gây quỹ từ thiện trên khắp nước Australia, bắt đầu vào năm 1971. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự trở lại của những hoạt động có nhiều người tham gia kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

 

Bản sao thuyền La Mã du ngoạn sông Danube

Bản sao mô phỏng một chiếc thuyền thời La Mã cổ đại đang thực hiện chuyến hành trình dọc theo sông Danube như trong quá khứ. Đây là một phần của dự án do Liên minh châu Âu tài trợ nhằm nâng cao nhận thức về di sản thời La Mã của khu vực.

Tất cả thủy thủ đoàn và nhân viên đều mặc trang phục truyền thống La Mã. Khởi hành từ Đức, thuyền sẽ đi xuyên 10 quốc gia dọc sông Danube. Con thuyền bằng gỗ sồi này được các nhà nghiên cứu mô phỏng dựa trên dấu tích của những con tàu La Mã bị đắm được phát hiện tại Đức.

Sông Danube là dòng sông dài thứ 2 Châu Âu, chảy qua mười quốc gia: Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Croatia, Serbia, Romania, Bulgaria, Moldova và Ukraine trước khi chảy ra Biển Đen.