Cập nhật: 14:52, Thứ 3, 16/08/2022

print

Người dân vô tư dựng cọc ngăn cản đỗ xe

(ANTV) - Tại Hà Nội và các đô thị hay thành phố lớn, người dân có nhà mặt phố tự cho mình quyền đặt những tấm biển cấm đỗ xe hay các vật cản ở đây như một cách khẳng định chủ quyền của mình với phần lòng đường, vỉa hè. Mới đây nhất, mạng xã hội xôn xao với hình ảnh chủ nhà không chỉ dừng ở biển cấm hay các vật dụng nữa mà còn cho thi công, lắp đặt những chiếc cọc dưới lòng đường để ngăn cản việc đỗ xe. Hình ảnh này lại tiếp tục gây ra nỗi bức xúc với nhiều người về cách hành xử. 

 

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Chảy - Lào Cai

Đến 6 giờ sáng 16/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà Sùng Thị Chúa (sinh năm 1972) bị trôi cách hiện trường vụ lật thuyền khoảng 5km. Trước đó, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm dọc theo bờ sông Chảy đến 13h ngày 15/8 đã tìm được thi thể cháu Ly Anh Tú (sinh năm 2001).

Theo thông tin từ ông Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai, suốt cả đêm 15/8 đến hiện tại có gần 150 người tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 15/8, tại khu vực Sông Chảy đoạn qua thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai có 5 người dùng thuyền đi qua sông sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu huyện Mường Khương. Khi mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy do nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy bị lật thuyền và mất tích. Như vậy đến thời điểm này vẫn còn 3 người hiện đang mất tích, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.