Cập nhật: 18:37, Thứ 4, 17/08/2022

print

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng phân bón

(ANTV) - Thời gian qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng vẫn diễn ra phức tạp. Từ đầu năm 2022 đến nay, qua kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã xử lý 21 vụ vi phạm, phát hiện 7 mẫu phân bón không đạt chất lượng. Hiện người dân đang chuẩn bị có nhu cầu sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhiều để chăm sóc cho các loại cây trồng. Kết hợp với việc giá cả tăng mạnh, rất dễ xuất hiện các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường để kiếm lợi nhuận bất chính.

Tại một số cửa hàng kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, qua khảo sát cho thấy, nhu cầu sử dụng các loại mặt hàng này đã bắt đầu tăng cao nên nhiều chủ cửa hàng đã nhập về dự trữ tại kho với số lượng lớn.

Để bình ổn thị trường, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan xây dựng, triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu phân bón gửi cơ quan có chức năng kiểm nghiệm chất lượng, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật.

Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, người dân cũng nên cân nhắc để lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo để tránh những thiệt hại không đáng có trong sản xuất nông nghiệp.