Cập nhật: 18:50, Thứ 4, 17/08/2022

print

Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo thị thực E7

(ANTV) - Cục Quản lý ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa lưu ý người lao động cảnh giác với các thông tin quảng cáo mời chào nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7.

Theo đó, cơ quan quản lý đã nhận được phản ánh về việc một số cá nhân, tổ chức không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng lại quảng cáo, mời chào người lao động nộp tiền tham gia các khóa học nghề, thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7 không đúng quy định pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc.

Do đó, Cục Quản lý lao động đề nghị người có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành nghề kỹ thuật thị thực E7 (công nghệ, cơ khí, điện, điện tử, hàn) cần liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và có hợp đồng cung ứng lao động thị thực E7 được cơ quan quản lý chấp thuận để được tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ tuyển dụng. Người lao động cần tư vấn, cung cấp thêm thông tin hoặc phán ảnh thông tin có thể liên hệ Cục Quản lý lao động ngoài nước tại 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Vĩnh Phúc: Phát hiện, tạm giữ lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện, tạm giữ lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngày 11/8, tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh bánh kẹo, hoa quả, nước giải khát Hằng Lợi thuộc hộ kinh doanh Bùi Đức Thông, sinh năm 1996 ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường. Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở đang buôn bán 30 thùng bánh trứng chảy với số lượng 3.564 chiếc bánh và 17 thùng nước hồng sâm với số lượng 1.680 lọ nước hồng sâm.

Tại thời điểm kiểm tra, Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng hóa trên. Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để củng củng cố hồ sơ xử lý.