Cập nhật: 16:15, Thứ 5, 18/08/2022

print

Viết tiếp bản hùng ca trong thời kỳ mới

(ANTV) - Trải qua 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND Việt Nam đã thể hiện sâu sắc, sinh động lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và Nhân dân, với chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Giữ vai trò “nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội”.

Thấm nhuần sâu sắc và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình. Trong những ngày qua trên các diễn đàn mạng, không ít cư dân mạng đã đăng tải các bài viết gửi lời chúc mừng, và lời tri ân tới lực lượng CAND nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

Những lời chia sẻ hết sức chân thành của rất nhiều cư dân mạng trước ngày 19/8 – ngày truyền thống của lực lượng CAND. Trải qua 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ CAND đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang,  luôn chiến đấu anh dũng không ngại hy sinh vì nền độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.

 Nhiều cư dân mạng đã viết lực lượng công an nhân dân không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, những chiến sĩ công an còn luôn là lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn. Những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt, thậm chí cả mạng sống của mình, tất cả sự hi sinh thầm lặng để người dân có được cuộc sống bình yên.

Cư dân mạng cũng chỉ ra những khó khăn thách thức mà lực lượng CAND trong thời gian tới sẽ phải đối mặt khi tội phạm truyền thống và phi truyền thống đều có nguy cơ gia tăng. Thế nhưng, mỗi người dân đều tin dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng CAND sẽ vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Sẽ luôn dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”.