Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 25/08/2022

print

Triều Tiên lại ghi nhận thêm 4 ca sốt mới

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, nước này đã ghi nhận 4 ca sốt mới tại tỉnh Ryanggang, chỉ 2 tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19.

KCNA trích dẫn dữ liệu từ trụ sở cơ quan phòng chống dịch quốc gia cho biết, 4 trường hợp sốt trên trước đó đã bị nghi nhiễm “dịch bệnh ác tính” ở tỉnh Ryanggang hôm 23/8.

Cơ quan chức năng Triều Tiên đã ngay lập tức phong tỏa khu vực trên, khẩn trương huy động các lực lượng chống dịch xét nghiệm cho các trường hợp nghi nhiễm và tiến hành các biện pháp để xác định nguyên nhân của đợt bùng phát này.

Hôm 10/8, 3 tháng sau khi ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố nước này chiến thắng dịch COVID-19 và ra chỉ thị dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch ở cấp độ cao nhất, khi Triều Tiên không ghi nhận ca mắc mới nào trong vòng hơn 1 tuần.

Nhật Bản dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19

Bắt đầu từ 7/9, Nhật Bản sẽ dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi đến nước này, đối với các du khách đã tiêm đủ 3 mũi vaccine COVID-19.

 Hiện Nhật Bản đang áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt nhất trong số các nền kinh tế lớn, theo đó yêu cầu du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành đến nước này. Thủ tướng Kishida cho biết, yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản được dỡ bỏ, nhưng Chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định về kế hoạch nâng mức trần số du khách nhập cảnh hiện được quy định ở mức 20.000 người/ngày.

Nhật Bản bắt đầu mở cửa đón khách du lịch từ tháng 6/2022, sau 2 năm đóng cửa do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, lượng du khách đến Nhật Bản vẫn rất thấp do các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt.

 

BT