Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 26/08/2022

print

Báo động mất an ninh trật tự tại bệnh viện

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình ANTT tại các bệnh viện diễn ra khá phức tạp khi những vụ việc như mất trộm, bắt cóc trẻ em và hành hung y bác sỹ vẫn tái diễn. Bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện, mục đích cuối cùng không gì khác là để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân dân tốt hơn. Đã đến lúc, cần có những giải pháp mạnh tay hơn, để bệnh viện thật sự là môi trường an toàn, nơi cứu người như ý nghĩa của nó.

 

Rà soát cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao để chặn SIM rác

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thông tin thuê bao, xử lý triệt để tình trạng SIM rác, Bộ Thông tin và Truyền thông đã  yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tiếp tục triển khai rà soát cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao tập trung của doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Hoạt động nhằm làm chính xác lại thông tin của chủ thuê bao, bảo đảm hoàn thành trước ngày 30/9/2022.

 

Bộ Y tế đề xuất miễn kê khai giá nhập khẩu vaccine Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản đề xuất Chính phủ được miễn áp dụng kê khai giá đối với mua vaccine Covid-19. Cụ thể, theo quy định cơ sở nhập khẩu thuốc (bao gồm cả vaccine) phải thực hiện kê khai giá bán buôn dự kiến trước khi đưa lô thuốc đầu tiên lưu hành trên thị trường.

Tuy nhiên trong quá trình thương thảo, các nhà cung cấp vaccine Covid-19 đều yêu cầu Chính phủ ký kết Hợp đồng thỏa thuận bảo mật thông tin, trong đó có bảo mật thông tin về giá vaccine, do đó việc thực hiện kê khai giá của các nhà nhập khẩu chưa thực hiện được.

Phải có máy bay dự phòng để tránh delay

Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có yêu cầu các Hãng hàng không phải có máy bay dự phòng để tránh delay.

Theo Cục Hàng không tình trạng chậm, hủy chuyến xảy ra gần đây là do các hãng hàng không bố trí lịch khai thác chưa phù hợp; chưa có phương án bố trí máy bay trong trường hợp thời tiết xấu hoặc máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Do đó, cơ quan này yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam xây dựng ngay kế hoạch khai thác đội máy bay hợp lý để kịp thời thực hiện chuyến bay thay thế.

BT