Cập nhật: 23:18, Thứ 7, 27/08/2022

print

Lá thư gửi trọn niềm tin

(ANTV) - Vừa qua, lực lượng công an đã xuyên đêm tiến hành giải cứu thành công bé gái 16 tuổi ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định bị kẻ xấu dụ dỗ  rời khỏi gia đình. Hành động kịp thời của các chiến sĩ không chỉ cho thấy bản lĩnh của người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ, mà còn để lại nhiều tình cảm đẹp trong lòng người dân.

“Không biết nói gì hơn, từ tận đáy lòng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn lực lượng Công an nhân dân đã luôn thức cho dân vui chơi, gác cho dân ngủ ngon, sẵn sàng giúp đỡ vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.” - Đó là một đoạn ngắn trong lá thư  mà chị ĐặngThị Bảy, xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định gửi đến các chiến sĩ công an nhân dân đã đưa con gái chị là em Đặng Thị Kiều Linh về nhà an toàn.

Khoảng 22 giờ 15 phút ngày 9/8, nhận được thông tin về việc bé gái tên Đặng Thị Kiều Linh (14 tuổi, quê Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ôtô đi hướng vào các tỉnh phía Nam. Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo các đơn vị tham gia tìm kiếm ngay trong đêm. Trong đó, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ, Phòng Cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã xuyên đêm triển khai dừng kiểm soát các phương tiện đi từ phía Bắc vào Nam.

Thiếu tá Hoàng Tiến Viễn, Phó Trưởng trạm Trạm Cảnh sát Giao thông Đức Phổ, Công an tỉnh Quảng Ngãi nói: Chúng tôi lên từng xe kiểm tra, dừng từng xe nhất là ô tô khách và ô tô con, không để lọt một xe nào. Đến 23 giờ 35 phút dừng xe Nam Định, chúng tôi phát hiện một em bé giống như miêu tả. Qua quá trình xác minh, chúng tôi xác định được đây đúng là người tìm kiếm, liên lạc với gia đình, công an địa phương đưa em bé trở về nhà an toàn.

Được lực lượng công an giúp đỡ, hiện nay em Đặng Thị Kiều Linh đã được về nhà an toàn trong tình yêu thương của gia đình. Đây không chỉ là câu chuyện cảm động về người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ mà hơn cả là sự biết ơn, cảm kích, là niềm tin mà người dân gửi gắm vào những người lính đang ngày đêm tận tụy cống hiến sức mình vì bình yên cuộc sống.

Chị Đặng Thị Bảy, Xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nói: Biết được tin con bỏ nhà đi, chúng tôi phải đi báo ngay với lực lượng công an để nhờ các anh giúp đỡ. Chúng tôi vô cùng lo lắng, bây giờ không biết nói gì ngoài lời cảm ơn.

Trung tá Nguyễn Văn Khải, Trưởng Công an xã Xuân Đài, Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nói: Chúng tôi thực sự phấn khởi khi cháu về nhà an toàn, làm được một việc tốt giúp đỡ người dân trong những tình huống khó khăn.

Sẵn sàng khi dân cần, những người lính công an nhân dân chưa bao giờ chùn bước trước bất kì tình huống nào. Với họ, nguồn động viên, khích lệ quý báu chính là tình cảm trân quý của người dân được gửi gắm qua những lời cảm ơn chân thành.

BT