Cập nhật: 09:29, Thứ 2, 29/08/2022

print

Lễ trao giải cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh xanh"

(ANTV) - Sau 8 tháng tổ chức, cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh xanh" đã chính thức khép lại với lễ trao giải tại Quảng Ninh vào 20h tối ngày 28/8 và được truyền hình trực tiếp trên Kênh ANTV.

 Đây là sự kiện do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức.  Tới dự lễ trao giải có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Cuộc thi với chủ đề “Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững” hưởng ứng Chiến dịch Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững.

Sau nhiều vòng thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 13 phim dự thi có chất lượng cao nhất vào vòng Chung khảo và trao giải, trong đó: Giải Nhất được trao cho Phim tài liệu "Bám rễ" của tác giả Mai Đình Khôi; giải Nhì là Phim hoạt hình "Kì nghỉ hè ý nghĩa" tác giả Trịnh Lâm Tùng; đồng giải Ba được trao cho 2 tác phẩm: phim truyện "Xin chào!Tôi là chai nhựa" và phim hoạt hình "Vượt thành Axima".

Cơ cấu và giá trị giải thưởng gồm: Giải Nhất 100 triệu đồng, 1 giải Nhì 60 triệu đồng, 2 giải Ba 30 triệu đồng và các giải Đồng hành.   

Việc tổ chức trao giải cuộc thi tại địa phương là dịp để quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Ninh với cảnh quan tươi đẹp, kỳ vĩ, hạ tầng phát triển, thuận tiện, phù hợp làm phim trường cho các bộ phim trong nước và quốc tế, từ đó quảng bá văn hoá, danh thắng và du lịch của tỉnh.

BT