Cập nhật: 14:49, Thứ 2, 29/08/2022

print

Bali được vinh danh điểm du lịch hạnh phúc nhất thế giới

(ANTV) - Thiên đường du lịch Bali của Indonesia được vinh danh là điểm đến có kỳ nghỉ hạnh phúc nhất thế giới. Xếp hạng này được thực hiện theo Khảo sát của Nhà điều hành du lịch uy tín tại Pháp Club Med dựa trên tiêu chí bao gồm cả tỷ lệ tội phạm, an toàn, tình trạng ô nhiễm và giá cả.

Theo đánh giá của Club Med, Bali là điểm đến phổ biến nhất cho những người muốn có một kỳ nghỉ vui vẻ và thoải mái. Trong cuộc khảo sát, Bali nhận được 73,7 điểm trên thang điểm 100, với điểm cộng dành cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe và hoạt động ngoài trời thú vị cùng những bãi biển tuyệt đẹp.

Đánh giá trên trang web của Club Med, du khách cho rằng Bali là điểm đến hoàn hảo dành cho những người muốn ra ngoài và tận hưởng một môi trường tự nhiên tuyệt đẹp, với những bãi biển được đánh giá cao và khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng.

Bé gái 8 tuổi trò chuyện với trạm vũ trụ ISS bằng radio nghiệp dư

Isabella Payne, cô bé 8 tuổi tới từ miền đông nước Anh, đã có một trải nghiệm khó quên trong đời, khi được trò chuyện trực tiếp với 1 phi hành gia đang ở trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Việc đối thoại diễn ra thông qua một hệ thống radio nghiệp dư cho chính cha Isabella lắp đặt.

Cha của Isabella, ông Matthew Payne (42 tuổi), theo đuổi đam mê với hệ thống radio nghiệp dư được 22 năm, và muốn cho con gái mình một kỉ niệm đẹp. Theo ông, ISS có một đài phát thanh nghiệp dư, được thiết lập để các phi hành gia trò chuyện với học sinh trên toàn cầu.

Sau vài tuần thử liên lạc, ông Matthew đã thành công nhận được cuộc gọi từ 1 phi hành gia, và ông ngay lập tức trao cơ hội ấy cho con gái mình. Isabella cho biết, khi lớn lên, cô muốn trở thành một chuyên viên liên lạc của NASA.

Tranh 3D từ những khối thủy tinh trong suốt

Nghệ thuật có thể tạo ra được từ bất cứ chất liệu nào, miễn là có sự sáng tạo và khéo léo. Điều này đã được một nghệ sĩ người Áo minh chứng qua các tác phẩm của mình, anh đã sử dụng những khối thủy tinh trong suốt, vô tri vô giác để biến thành những bức tranh 3D.

Ảo diệu là từ nhiều người miêu tả về những bức tranh này, chúng được làm hoàn toàn từ những khối thủy tinh, dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Áo Thomas Medicus. Có thể thấy, bên trong mỗi khối thủy tinh là những miếng thủy tinh nhỏ hơn, ghép lại thành những bức tranh 3D. Ở mỗi mặt của khối thủy tinh lại là một sự vật khác nhau. Điều đặc biệt là người xem chỉ có thể quan sát được 1 bức tranh mỗi lần.

Vốn là loại vật liệu khó dùng trong sáng tác nghệ thuật, tuy nhiên, thủy tinh cũng mang đến nét hiện đại trong các tác phẩm. Chính những khối tranh thủy tinh 3D đã giúp nghệ sĩ Thomas Medicus trở nên nổi tiếng, các tác phẩm của anh được bán hoặc trưng bày ở nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm thế giới khủng long công nghệ cao ở Anh

Nếu là người hâm mộ của các bộ phim khoa học viễn tưởng như "Công viên kỷ Jura" hay chỉ đơn giản là yêu thích những chú khủng long thì quý vị và các bạn không thể bỏ qua triển lãm với chủ đề “Thế giới khủng long” đang diễn ra tại London, Anh. Điều khác lạ tại triển lãm này là những chú khủng long được "nâng cấp" giống như thật nhờ công nghệ robot và khách tham quan có cơ hội tương tác gần với chúng.

Những chú khủng long T-Rex với thân hình, khả năng cử động và cả tiếng gầm, dường như chỉ có thể được nhìn thấy trong phim thì bây giờ đã được hiện diện ngay tại khu triển lãm Excel ở thủ đô London. Trong không gian hơn 20 nghìn mét vuông của triển lãm, hầu hết các loài khủng long hiện diện trong bộ phim nổi tiếng của Hollywood đã được tái hiện một cách chân thực. Khách tham quan còn có thể tương tác với những chú robot khủng long con giống như trong một vườn thú. Nhiều người hâm mộ phim ảnh cũng như trẻ em tỏ ra cực kỳ hào hứng với trải nghiệm có một không hai này.

Nhà tổ chức cho biết, những khủng long tại triển lãm đến từ một công ty chuyên cung cấp các robot nhân vật hoạt hình cho các bộ phim điện ảnh và công viên giải trí, mang đến những công nghệ hàng đầu cho người xem giống như trong chính bộ phim.

Triển lãm tại London sẽ còn mở cửa trong vòng 3 tháng tới để những người hâm mộ có thêm nhiều cơ hội chiêm ngưỡng và cảm nhận chân thực nhất về thế giới khủng long tưởng chừng chỉ có trên phim.

 

BT