Cập nhật: 22:42, Thứ 4, 31/08/2022

print

Tuyên 2 án tử hình vụ bay lắc trong bệnh viện Tâm thần TƯ I

(ANTV) -Trưa 31/8, TAND Hà Nội đưa ra phán quyết sơ thẩm đối với 10 bị cáo trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, xảy ra tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, trong đó có 2 bị cáo bị xử tử hình. HĐXX cũng kiến nghị Công an Hà Nội tiếp tục điều tra sai phạm (nếu có) của một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tại thời điểm để xảy ra vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2018, Nguyễn Xuân Quý không mắc bệnh tâm thần, nhưng bị bắt buộc chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Năm 2020, Quý lợi dụng sơ hở của nhân viên y tế, đánh một chìa khóa riêng để tự do đưa người lạ vào nơi điều trị nhằm mua bán, tổ chức sử dụng ma túy. Bị cáo còn cải tạo căn phòng ở bệnh viện, lắp hệ thống loa công suất lớn, đèn nháy và bàn DJ để tổ chức bay lắc.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Quý (39 tuổi, ở huyện Thanh Trì) tổng hợp mức án tử hình về các tội Mua bán trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị cáo Nguyễn Văn Ngọc cũng lĩnh án tử hình về 2 tội Mua bán và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết luận sơ bộ nguyên nhân vụ nổ làm 34 người bị thương ở Bắc Ninh 
 
 
Liên quan đến vụ nổ tại Công ty TNHH Seojin Auto thuộc Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn khiến 34 người bị thương, ngày 31/8, Công an tỉnh Bắc Ninh sơ bộ đã xác định nguyên nhân ban đầu là do áp suất khí lớn dẫn đến bị nổ.
 
Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, vụ nổ làm vỡ cửa kính, đổ cửa khiến các công nhân bị thương do văng kính, đổ cửa vào người.
 
Sau sự cố nổ, các công nhân chạy vội ra ngoài để thoát thân nên nhiều người đã xô đẩy, giẫm lên nhau, dẫn đến bị thương. Được biết, trong số 34 công nhân bị thương có 27 người đang được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.