Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 02/09/2022

print

Ngăn chặn nhiều vụ đua xe, nhồi nhét khách

(ANTV) - Sáng 2/9, thông tin với báo chí, Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, lực lượng CSGT Thủ đô đã phát hiện, xử phạt gần 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

 
Trên địa bàn thành phố đã xảy ra 10 điểm ùn ứ. Phòng CSGT đã tạo trung lực lượng tổ chức phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ người dân đi lại. Cùng với đó, Phòng CSGT còn triển khai các tổ công tác tuần tra nhằm phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
 
Qua kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt 637 trường hợp vi phạm, phạt thành tiền gần 800 triệu đồng; tạm giữ 101 phương tiện, 280 giấy tờ, tước 68 GPLX.
 
Cùng với Phòng CSGT, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã đảm bảo tuyệt đối an toàn những hoạt động vui chơi của người dân được tổ chức trên địa bàn, xung quanh các tuyến phố đi bộ; đặc biệt không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Các tổ công tác 141 đã hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị trong toàn thành phố triển khai hiệu quả nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.
 
Trong suốt thời gian nghỉ lễ, các đơn vị trong Công an TP Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; đảm bảo an toàn giao thông và ANTT phục vụ người dân đi lại, vui chơi an toàn.
 
Trong khi đó, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai vừa lập biên bản xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối tài xế Nguyễn Tấn Lợi (trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi điều khiển xe khách 46 chỗ ngồi nhưng nhồi nhét đến 71 hành khách.
 
Tiếp nhận thông tin phản ánh về việc xe khách biển kiểm soát 86B-00972 của nhà xe Thành Đạt chạy tuyến Bến xe miền Đông - Bắc Ruộng (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) nhồi nhét, chèn ép hành khách, chở quá số người quy định. Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre đã bố trí lực lượng, tiến hành chặn xe để kiểm tra. Đến khoảng 16 giờ, tổ tuần tra thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre đã phát hiện xe khách trên nên ra tín hiệu tạm dừng để kiểm tra.
 
Qua kiểm đếm, lực lượng CSGT phát hiện trên xe khách này đang nhồi nhét 71 hành khách, vượt quá số người quy định là 25 hành khách. Sau khi lập biên bản vi phạm, lực lượng CSGT đã yêu cầu tài xế đưa 25 hành khách di chuyển qua một phương tiện khác để tiếp tục cuộc hành trình, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 
Bình Định – Ngăn chặn hàng chục quái xế tổ chức đua xe trái phép với quy mô lớn
 
 
Một vụ đua xe trái phép với quy mô lớn với hàng chục đối tượng tham gia cùng gần 50 phương tiện các loại vừa bị công an tỉnh tỉnh Bình Định ngăn chặn kịp thời. Đáng nói các đối tượng này còn thuê cả xe tải để chở các xe mô tô phục vụ cho hành vi đua xe trái phép.
 
Vào lúc 2h sáng 2/9, qua công tác nắm tình hình, có khoảng hơn 100 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô các loại tập trung thành nhóm lớn tổ chức đua xe chạy với tốc độ cao, nẹt bô inh ỏi trên trục đường Khu kinh tế Nhơn Hội và trục đường chính đi vào xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP. Quy Nhơn khẩn trương bố trí lực lượng, lập thành nhiều chốt chặn để kịp thời ngăn chặn hành vi đua xe trái phép của nhóm đối tượng trên.
 
Quá trình vây ráp, nhóm quái xế tản ra khắp nơi bỏ chạy, một số đối tượng bỏ lại xe máy, chạy giấu xe vào bụi rậm, rừng cây. Tổ công tác sau đó đã nhanh chóng tạm giữ hàng chục đối tượng cùng gần 50 xe mô tô các loại đưa về trụ sở để xác minh, làm rõ. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản các đối tượng với nhiều lỗi vi phạm như: xe không biển số, thay đổi đặc tính xe, không giấy phép lái xe.
 
BT