Cập nhật: 23:32, Chủ Nhật, 04/09/2022

print

Khởi tố đối tượng đâm tình địch trọng thương

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phúc Lĩnh, trú tại tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

 

 

Trước đó anh Nguyễn Văn Thái, trú tại xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất và vợ có 3 người con chung. Do mâu thuẫn nên năm 2020, cả hai ly hôn. Sau khi ly hôn, vợ anh Thái có quan hệ tình cảm với Lĩnh.

Thời gian gần đây, anh Thái và vợ quay lại sống với nhau nên Lĩnh không đồng ý, thường xuyên đe dọa cả 2 người. Ngày 26/7, Lĩnh lẻn vào nhà anh Thái rồi dùng dao đâm vào bụng anh Thái khiến nạn nhân bị thương tật 50%.

 

 

5 năm tù cho đối tượng giết người

TAND tỉnh Bắc Kạn vừa đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm đối với bị cáo Bàn Văn Tiến, sinh năm 1985, ở xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2021, Bàn Văn Tiến khởi công làm nhà. Trong thời gian này, ông Nông Văn Trung, trú tại xã Vi Hương, huyện Bạch Thông đến xin được ngủ ở lán để xây nhà cho Tiến và giúp trông coi vật liệu. Đến tối 11/1/2022, do nghi ngờ vợ và ông Trung có tình cảm với nhau nên Tiến đến lán thì phát hiện cả 2 người đang ở trong lán, Bị cáo dùng dao đâm ông Trung khiến nạn nhân tử vong.

HĐXX đã tuyên phạt Bàn Văn Tiến 5 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo phải bồi thường tiếp 140 triệu đồng cho gia đình nạn nhân (trước đó bị cáo Tiến đã bồi thường 110 triệu đồng).

BT