Cập nhật: 15:11, Thứ 3, 06/09/2022

print

Thế giới chúc mừng tân Thủ tướng Anh Liz Truss

(ANTV) - Sau khi đảng bảo thủ cầm quyền tại Anh công bố kết quả bầu chọn vòng cuối, cho thấy cựu Bộ trưởng Liz Truss đã vượt qua cựu Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak để trở thành người kế nhiệm thủ tướng Boris Johnson. Các chính trị gia Anh và nước ngoài đã gửi lời chúc mừng tới bà Liz Truss

 

 Liên hợp quốc cảnh báo Somalia đang trên bờ vực của nạn đói 

Somalia, quốc gia bị hạn hán tàn phá, đang trên bờ vực của nạn đói và không còn nhiều thời gian để cứu trợ người dân của nước này. Đây là cảnh báo của người đứng đầu Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) Martin Griffiths.

Somalia và các nước láng giềng ở vùng Sừng châu Phi bao gồm Ethiopia và Kenya đang phải hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong hơn 40 năm, sau khi bốn mùa mưa thiếu nước đã tàn phá gia súc và hoa màu. Tháng trước, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc cho biết số người có nguy cơ chết đói trên toàn khu vực đã tăng lên 22 triệu người.

Riêng tại Somalia, số người phải đối mặt với nạn đói là 7,8 triệu người, tức khoảng một nửa dân số của quốc gia này, trong khi khoảng một triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm kiếm thức ăn và nước uống.

 

BT