Cập nhật: 07:42, Thứ 5, 08/09/2022

print

Nhanh chóng cứu chữa các nạn nhân vụ cháy tại Bình Dương

(ANTV) - Vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương vẫn đang được lực lượng chức năng phong toả nghiêm ngặt. Tại Trung tâm Y tế Thuận An, hàng trăm thân nhân nạn nhân đang túc trực chờ đợi những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của người thân.

Tính đến thời điểm này lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Dương, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Cơ động, an ninh đã căng mình làm việc suốt gần 24 giờ. Và công tác này vẫn tiếp tục phải duy trì suốt đêm đến sáng ngày 8/9. Trong số 33 nạn nhân hiện vẫn chưa xác định được danh tính cụ thể. Trong khi đó, tại khu vực bệnh viện tỉnh, người nhà nạn nhân đã tới rất đông để mong đưa được nạn nhân về quê nhà mai táng.

Tại bệnh viện An Phú, Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Đình Đạt, Trưởng ca trực cấp cứu cho biết bệnh viện đã tiếp nhận hàng chục nạn nhân. Phần lớn đã xuất viện, hiện chỉ còn khoảng 11 người bị các chấn thương nặng phải tiếp tục nằm điều trị.

Nhằm nhanh chóng ổn định tình hình và kịp thời hỗ trợ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình các nạn nhân. Bước đầu mức hỗ trợ cho mỗi người bị thương là 5 triệu đồng và chết là 30 triệu đồng/người. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm, khắc phục thiệt hại và hoàn thành sớm công tác khám nghiệm để bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy…để không còn xảy ra những sự việc tương tự. Diễn biến vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật trong bản tin ngày mai.