Cập nhật: 22:00, Thứ 5, 08/09/2022

print

Nới lỏng xét nghiệm COVID-19 hàng đông lạnh xuất khẩu sang Trung Quốc

(ANTV) - Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn vừa nhận được thư công tác từ phía Trung Quốc thông báo về việc nới lỏng xét nghiệm COVID-19 trên mặt hàng đông lạnh của Việt Nam xuất sang qua cặp cửa khẩu Chi Ma - Ái Điểm.

Theo đó, phía cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) đối diện cửa khẩu Chi Ma (Việt Nam) đã khôi phục hoạt động xuất nhập khẩu mậu dịch cặp chợ. Đối với mặt hàng đông lạnh xuất khẩu qua đây sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 và không phải khử khuẩn phòng ngừa đối với hàng có rủi ro thấp.

Hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam xuất sang Trung Quốc, sau khi ra khỏi bãi hàng kiểm tra giám sát của hải quan Trung Quốc, sẽ được tiến hành xử lý theo phương pháp bảo quản tĩnh tại bãi hàng chỉ định bên ngoài cửa hầm (phía cửa khẩu Ái Điểm), thời gian bảo quản tĩnh, không cho người tiếp xúc, thời gian bảo quản tĩnh trong điều kiện nhiệt độ bình thường sau khi đủ 24 tiếng thì cho xe hàng rời đi.

Thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng từ cho vay nặng lãi

Sáng 08/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vừa phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Lê Thị Thanh Thanh, trú tại thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 01/2022 đến đầu tháng 9/2022, Lê Thị Thanh Thanh đã cho nhiều người trên địa bàn huyện Văn Lãng và thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vay tổng số tiền trên 1 tỷ đồng với lãi xuất từ 3.000đ đến 5.000đ/1.000.000đ/1 ngày, tương đương với lãi suất 108%/ năm, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng; với thủ đoạn nhận cầm cố tài sản nhưng cho người vay tự nguyện làm hợp đồng công chứng để bán đứt tài sản cho đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Thanh Thanh đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân, hiện Công an huyện Văn Lãng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 

 

 

 

 

 

BT