Cập nhật: 16:37, Thứ 6, 09/09/2022

print

Bắt giữ đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

(ANTV) -  Ngày 8/9, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Đăng Phước, sinh năm 1963, trú phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2019 đến nay, Đặng Đăng Phước đã lợi dụng mạng xã hội facebook thường xuyên biên soạn, đăng tải nhiều bài viết, video clip có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mặc dù, đã được các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục và yêu cầu Đặng Đăng Phước chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật nhưng đối tượng này không những không chấp hành mà vẫn tiếp tục hoạt động ngày càng quyết liệt, cực đoan hơn. Tại nơi ở của Phước, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ở tại địa phương, thông qua mạng xã hội, nhiều người dân cũng biết và bất bình trước hành vi vi phạm pháp luật của Phước.

Trước khi bị bắt, Đặng Đăng Phước là giáo viên của Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Đắk Lắk, những việc làm của Phước trong thời gian qua cũng đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động của nhà trường, khiến cho cán bộ, giáo viên, sinh viên của nhà trường rất bức xúc, bất bình.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Đặng Đăng Phước theo đúng quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai còn muốn đi theo con đường sai trái, vi phạm pháp luật.

BT