Cập nhật: 00:10, Chủ Nhật, 11/09/2022

print

Cụm thi đua số 1 ra mắt CLB Ngân hàng máu sống

(ANTV) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và phong trào hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Bộ Công an phát động, sáng ngày 9/9, Cục An ninh nội địa phối hợp với các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 tổ chức lễ ra mắt CLB “Ngân hàng máu sống” với sự tham gia của hơn 200 CBCS, đoàn viên thanh niên trong cụm.

 
Tại buổi lễ, CLB “Ngân hàng máu sống” của cụm thi đua số 1 đã ra mắt. Bên cạnh việc sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các tình huống nguy cấp, các thành viên của CLB cũng là những tuyên truyền viên, để vận động CBCS trong cụm tham gia hiến máu nhân đạo, trợ giúp người bệnh cần truyền máu tại các bệnh viện trong ngoài ngành Công an.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Cụm thi đua số 1, lãnh đạo Cục An ninh nội địa đã biểu dương, khen ngợi tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cộng đồng của các đồng chí trong CLB “Ngân hàng máu sống” và kêu gọi CBCS, đoàn viên thanh nhiên tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện, góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, trở thành nét đẹp văn hóa từ mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và toàn xã hội.
 
Hướng ứng tinh thần đó, ngay sau lễ ra mắt CLB “Ngân hàng máu sống”, các CBCS của Cụm thi đua số 1 đã tham gia hiến máu và thu về được 153 đơn vị máu.
 
Toạ đàm về chính sách pháp luật với cộng đồng người Việt Nam ở Châu Âu
 
 
Trong khuôn khổ Kế hoạch giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người Việt Nam ở nước ngoài” của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, chiều 9/9, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Khóa XV và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đồng tổ chức tọa đàm về chính sách pháp luật với cộng đồng người Việt Nam tại Châu Âu, đại diện là các nước Anh, Pháp, Đức, Ba Lan, Hungary, Séc, Nga.
 
Cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu hiện có khoảng một triệu người. Trong đó, một số nước có chính sách quốc tịch mềm dẻo hoặc gần đây có thay đổi về chính sách quốc tịch, ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng người Việt Nam ở sở tại. Bên cạnh nội dung trọng tâm về chính sách pháp luật về quốc tịch, Tọa đàm cũng đã thảo luận về chính sách pháp luật khác được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, như xuất nhập cảnh, đầu tư, kinh doanh, làm việc, mua và sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam...
 
Những ý kiến đóng góp của kiều bào là cơ sở quan trọng để các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị Chính phủ và Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chính sách pháp luật, đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nguyện vọng chính đáng của bà con kiều bào.
 
BT