Cập nhật: 23:52, Thứ 7, 10/09/2022

print

Siết chặt PCCC quán Karaoke

(ANTV) - Vụ cháy xảy ra ở quán Karaoke An Phú, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương có thể coi là một thảm họa. 32 người thiệt mạng trong vụ cháy này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở karaoke nói riêng và nơi kinh doanh, dịch vụ trong phòng kín nói chung. Sau vụ việc, hàng loạt các bài học đã được rút ra với không chỉ các chủ cơ sở kinh doanh mà còn đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. 

 

Vụ cháy karaoke Bình Dương: 8 thi thể phải xét nghiệm ADN

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), cơ quan chức năng định hướng mở rộng điều tra để xác định thêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động này để xử lý. Và ngày 10/9, thông tin ngành chức năng cho biết đã có kết quả xét nghiệm ADN thêm 7 thi thể trong vụ cháy karaoke ở Bình Dương.

Như vậy, trong số 32 thi thể trong vụ cháy quán karaoke, đã có 24 thi thể xác định được danh tính, hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể để gia đình lo hậu sự, còn 8 thi thể đang được xét nghiệm ADN. Về tình hình sức khỏe của các nạn nhân bị thương, hiện có 4 người đang điều trị tại 2 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đến nay tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Vụ cháy đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra. Liên quan vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, ngày 09/9, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có công điện yêu cầu Trưởng công an các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện ngay một số mặt công tác để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

 

Hà Nội đình chỉ 326 quán karaoke vi phạm quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy

Tại thành phố Hà Nội, tính từ đầu năm 2022 đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã đình chỉ 326 quán karaoke vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy. Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Hà Nội, đợt cao điểm kiểm tra này sẽ hoàn tất vào ngày 20/9 và đơn vị sẽ tổng hợp, rà soát các cơ sở vi phạm mà chưa khắc phục, gửi danh sách cho cơ quan thông tấn, báo chí đăng tải công khai để mỗi người dân cùng giám sát với cơ quan chức năng.