Cập nhật: 14:21, Chủ Nhật, 11/09/2022

print

Lừa vay đáo hạn ngân hàng, đối tượng chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can Đặng Thị Trinh Nữ, trú tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Từ năm 2019 đến năm 2021, Nữ vay mượn tiền của nhiều bị hại với lý do làm đáo hạn ngân hàng; góp tiền mua đất bán lại để thu lời nhưng thực chất là để trả gốc và lãi cho ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, đến nay không có khả năng trả nợ.

Ngoài ra, để tạo lòng tin cho khách hàng là Nữ có làm đáo hạn ngân hàng cho khách thật, Nữ đặt làm 1 con dấu giả của Văn phòng Công chứng và lập 2 hợp đồng giả mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất với 2 khách hàng, thể hiện 2 khách hàng này đã chuyển nhượng các thửa đất cho Nữ để đảm bảo cho việc đáo hạn ngân hàng.

Tổng số tiền Đặng Thị Trinh Nữ chiếm đoạt của các bị hại là hơn 50 tỷ đồng.

Hà Nội: 3 người đã thiệt mạng trong đám cháy cơ sở chăn ga gối đệm ở Thanh Oai

Liên quan đến vụ cháy tại cơ sở chăn ga gối đệm ở thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai (Hà Nội), tối 10/9, Công an huyện Thanh Oai thông tin, 3 người bị thương trong vụ cháy được đưa đi cấp cứu đã tử vong tại bệnh viện. Các nạn nhân là 3 mẹ con trong một gia đình.

Vụ cháy bùng phát vào khoảng 16 giờ 30 ngày 10/9. Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy - Công an Hà Nội đã điều động 5 xe chữa cháy của Công an huyện Thanh Oai, quận Hà Đông và Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 4 tới hiện trường tổ chức chữa cháy, khẩn trương đưa những người bị nạn ra ngoài.

Đến 17 giờ 30 ngày 10/9, đám cháy cơ bản được khống chế. Ngọn lửa đã thiêu rụi và làm hư hỏng nhiều vật liệu, tài sản trong khu nhà xưởng rộng khoảng 300 m2 cùng ngôi nhà ống 3 tầng liền kề có diện tích khoảng 50 m2. Ba người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện những đã tử vong.

Nguyên nhân vụ cháy đang được khẩn trương điều tra, làm rõ.

BT