Cập nhật: 14:30, Thứ 2, 12/09/2022

print

Anh chuẩn bị cho chiến dịch an ninh lớn nhất lịch sử

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng hàng chục nguyên thủ các nước sẽ tham dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II. Nước Anh đang khẩn trương chuẩn bị chiến dịch đảm bảo an ninh lớn nhất từng thực hiện.

Theo tờ Independent, lãnh đạo và nguyên thủ các nước trên thế giới dự kiến tập trung tại Tu viện Westminster để tham gia một sự kiện trang trọng với quy mô hiếm được chứng kiến ​​trong những thập kỷ gần đây.

Tổng thống Mỹ Biden ngày 9/9 xác nhận ông sẽ tham gia tang lễ song chưa thông báo lịch trình cụ thể.

Từ giờ cho đến khi tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II, mỗi ngày, hàng nghìn cảnh sát sẽ túc trực ở thủ đô để giữ trật tự đám đông tụ tập bên ngoài Cung điện Buckingham và Công viên St. James gần đó khi họ tới để bày tỏ sự kính trọng đối với nữ hoàng đã khuất. Các con đường đã bị phong tỏa để tạo thành các hàng rào an toàn xung quanh các địa điểm tập trung đông đúc.

Ukraine giành lại thành phố then chốt, khởi động giai đoạn mới trong cuộc xung đột

Theo tờ New York Times, các lực lượng Ukraine đã giành lại Izium, một thành trì quân sự quan trọng mà Nga kiểm soát ở vùng đông bắc, qua đó khởi đầu một giai đoạn mới đầy kịch tính trong cuộc xung đột đã kéo dài hơn sáu tháng.

Thị trưởng thành phố Izium cho biết mặc dù bản thân vẫn chưa đến thành phố, ông đã liên hệ với cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp, lực lượng đang làm việc để loại bỏ các mối nguy hiểm có thể xảy ra trước khi người dân có thể quay trở lại. Cùng ngày Bộ Quốc phòng Nga xác nhận họ đã rút lực lượng ra khỏi Izium, sáu tháng sau khi binh sĩ Nga bao vây và sau đó giành quyền kiểm soát thành phố.

Trong một tuyên bố, Moskva nói rằng cuộc rút lui là một động thái được lên kế hoạch trước, nhằm tăng cường các nỗ lực của họ ở phía đông Ukraine. Việc mất Izium - một trung tâm đường sắt chiến lược quan trọng mà lực lượng Nga kiểm soát vào mùa Xuân năm nay sau cuộc giao tranh ác liệt kéo dài nhiều tuần - có thể đánh dấu một bước ngoặt của cuộc xung đột.