Cập nhật: 22:48, Thứ 3, 13/09/2022

print

Đẩy mạnh tuyên truyền về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

(ANTV) - Nhằm tổng kết, đánh giá sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, chiều nay, tại Hà Nội, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an phối hợp cùng các đơn vị trong CAND đã triển khai công tác họp bàn xây dựng định hướng các nội dung tập trung tuyên truyền về Nghị quyết trong thời gian tới.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đã đạt được những kết quả rất quan trọng, trong đó khẳng định vai trò, đóng góp của lực lượng CAND trong bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên qua thực tiễn triển khai vẫn còn những hạn chế. Vì vậy, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Nghị quyết cũng đang đặt ra nhiều yêu cầu mới.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề, trong đó thống nhất tập trung xây dựng kế hoạch tuyên truyền mang tính chất chiến lược với những nội dung định hướng cụ thể.

Hệ thống báo chí trong CAND sớm nghiên cứu xây dựng mới các chuyên trang, chuyên mục, bài viết, đa dạng các chương trình truyền hình dưới nhiều hình thức như tọa đàm, phóng sự,...với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, nhà nghiên cứu nhằm làm rõ hơn nữa các vấn đề cơ bản về bảo vệ Tổ quốc, về kết quả 10 năm thực hiện nghị quyết 28 trong CAND.

Nhiều ý kiến thảo luận cũng cho rằng, để công tác tuyên truyền hiệu quả cần phải xác định hướng tới đối tượng phù hợp, đảm bảo điều kiện thực hiện và phải đo được hiệu ứng tuyên truyền; qua đó tạo sự thống nhất đồng bộ để CBCS, nhân dân nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần đưa Nghị quyết đi sâu vào thực tiễn.

Cà Mau mở cao điểm cấp CCCD và định danh điện tử cho tất cả công dân từ 14 tuổi trở lên

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Cà Mau đã mở cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh, qua đó nhằm bảo đảm quyền và lợi ích cho người dân khi thực hiện các giao dịch hành chính có liên quan. Thời gian mở cao điểm từ nay đến ngày 30/9/2022.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, TP Cà Mau đã thành lập 20 tổ tăng cường cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa được cấp CCCD trên địa bàn tỉnh.

Thời gian nhận hồ sơ từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày, kể cả Thứ bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Điạ điểm thu nhận hồ sơ tại trung tâm hành chính Công tỉnh Cà Mau, trụ sở Công an các huyện, thành phố Cà Mau.

Ngoài ra, các đơn vị còn thành lập các tổ cấp CCCD lưu động đến địa bàn vùng sâu, vùng xa, đến tận nhà những người già yếu, bệnh tật, neo đơn có hoàn cảnh đi lại khó khăn để thu nhận hồ sơ. Khi đến làm hồ sơ, người dân cần mang theo thông báo số định danh cá nhân, sổ hộ khẩu, giấy CMND...

Đến hết ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu bằng giấy sẽ chính thức không còn giá trị sử dụng. Tất cả các thủ tục hành chính sẽ được giải quyết dựa trên thông tin dữ liệu số hay còn gọi là sổ hộ khẩu điện tử.

Vì vậy, Công an tỉnh Cà Mau đề nghị tất cả công dân từ 14 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn tỉnh chưa được thu nhận hồ sơ cấp CCCD, hãy nhanh chóng liên hệ ngay Công an xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn cấp CCCD và sử dụng  những tiện ích mà thẻ CCCD gắn chíp điện tử mang lại.

BT