Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 14/09/2022

print

Điều tra vụ tai nạn trên QL51 khiến 3 người tử vong

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong trên Quốc lộ 51 đã xảy ra vào chiều 13/9. Hiện Công an huyện Long Thành phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, làm rõ nguyên nhân trên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 50 phút cùng ngày, xe ô-tô tải biển kiểm soát 72H-022.56 do Lê Văn Hạnh điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 51 hướng từ huyện Long Thành đi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong quá trình chuyển hướng lên đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh- Long Thành-Dầu Giây, xe ô-tô tải va chạm với xe máy biển kiểm soát 60C1-445.85 do anh Đặng Văn Tuấn Anh (33 tuổi) điều khiển chở theo bé gái  (12 tuổi) và bé trai (6 tuổi, cùng quê Long An) đang lưu thông cùng chiều. Sau cú va chạm mạnh đã khiến 3 người trên xe máy chết tại chỗ.

Làn đường khẩn cấp và câu chuyện ý thức tham gia giao thông

Các cao tốc tại Việt Nam đều có một làn đường riêng bên phải, kẻ vạch liền được gọi là làn đường khẩn cấp. Làn đường này có vai trò rất quan trọng giành cho các phương tiện khi lưu thông nếu như gặp các sự cố bất ngờ thì có thể dừng đỗ để xử lý. Ngoài ra, làn đường này cũng giành cho các loại xe ưu tiên (cứu hỏa, cứu thương…) tiếp cận hiện trường khi mà xảy ra sự cố.

Thế nhưng, tại một số tuyến cao tốc, đường vành đai trên cao thì làn đường này thường xuyên bị các phương tiện khác chiếm dụng để lưu thông, khiến không ít người cảm thấy bức xúc.

BT