Cập nhật: 22:53, Thứ 4, 14/09/2022

print

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Không truy tố người cha tội giết người

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết tại chung cư ở quận Bình Thạnh.

Theo đó, Cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ vụ án và kết luận bổ sung đến viện kiểm sát cùng cấp và tiếp tục đề nghị truy tố bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác. Giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé gái ) bị đề nghị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Cơ quan điều tra cũng đã trưng cầu Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bé gái. Đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021. Tuy nhiên phân viện này chối thực hiện giám định theo nội dung trên. Lý do, hồ sơ bệnh án của bé gái không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm trung tuần tháng 7 vừa qua, Toà Gia đình và Người chưa thành niên thuộc TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Bởi lẽ, các luật sư bảo vệ cho người bị hại đề nghị HĐXX xác định tỷ lệ thương tích của bé gái vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021, nhằm xem xét xử lý các bị cáo hành vi “cố ý gây thương tích”. Bên cạnh đó, các luật sư đề nghị HĐXX xem xét và xác định Thái đồng phạm tội danh "giết người" với bị cáo Trang. Các luật sư cũng kiến nghị thay đổi thẩm quyền xét xử sang toà hình sự.

Sau khi hội ý, HĐXX đánh giá, việc chuyển thẩm quyền xét xử sang toà hình sự là không đúng, bởi nạn nhân trong vụ án là bé 8 tuổi, nạn nhân bạo hành, là thuộc thẩm quyền xét xử Toà gia đình và Người chưa thành niên. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, việc giám định thương tích của bị hại trong các ngày 7-10 và 12/12/2021 chưa được thực hiện. Các yêu cầu của luật sư là chính đáng.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ hacker Nhâm Hoàng Khang cưỡng đoạt tài sản

Sau một buổi xét xử sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với bị cáo Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), trưa 14/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên trả hồ sơ vụ án để Viện KSND TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra bổ sung về một tội danh khác.

Tại phiên tòa,  Nhâm Hoàng Khang khai nội dung cáo trạng không đúng. Bị cáo cho rằng mình không chiếm quyền truy cập và chuyển hơn 29.000 USDT (tiền ảo) về tài khoản của mình. Nhiều chứng cứ về việc hợp tác giữa Khang với sàn giao dịch tiền ảo T-Rex chưa được thu thập đầy đủ, đề nghị tòa xem xét lại. Khang cho rằng mình cũng là người tham gia sàn T- Rex, không chiếm quyền truy cập mà là ngẫu nhiên và khi phát hiện sàn bị lỗi đã liên hệ với người quản trị của sàn.

Nhưng phía sàn T-Rex không những không cảm ơn mà còn khóa tất cả tài khoản của Khang và chiếm giữ luôn số tiền mà Khang đã nạp vào trước đó. Việc Khang có lời đe dọa không phải mục đích cưỡng đoạt tiền, mà chỉ muốn yêu cầu mở tài khoản và trả lại tiền cho mình. Về việc vì sao khi được trả lại tiền rồi vẫn tiếp tục tìm lỗ hổng thì Khang khai sau khi nhận lại tiền, nhân viên sàn T-Rex đề nghị được hợp tác nên đã ra giá tiền và phí này không phải do Khang nghĩ ra mà được T-Rex hứa thưởng nếu phát hiện lỗi. Ngoài ra, Khang cũng khai chưa từng liên lạc, nói chuyện với chủ sàn T-Rex.

Những trao đổi của bị cáo với một nhân viên của T-Rex được sử dụng làm bằng chứng trong vụ án chưa phản ánh đúng bản chất vụ việc, bởi nhiều nội dung tin nhắn đã bị xoá. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKSND TPHCM để điều tra bổ sung do có nhiều tình tiết trong hồ sơ còn mâu thuẫn chưa được làm rõ.

 

BT