Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 30/09/2022

print

Chính sách mới được quan tâm

(ANTV) - Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Hà Nội: xử lý nghiêm kinh doanh và xử lý rượu không rõ nguồn gốc; Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo đủ sách cho học sinh...là những chính sách mới đang được dư luận quan tâm. 

 

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 92/KH-BCĐ389 ngày 13/9/2022 tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển và địa bàn nội địa. Kế hoạch trên thực hiện từ ngày 15/9/2022 – 15/9/2025.

Hà Nội: xử lý nghiêm kinh doanh và xử lý rượu không rõ nguồn gốc

Trước tình trạng ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra trong thời gian qua gây chết người, nhất là rượu không rõ nguồn gốc, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt xử lý nghiêm các cơ sở dùng cồn công nghiệp pha chế thành rượu gây ngộ động. Cục Quản lý thị trường Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận biết trong quá trình sử dụng các loại rượu; không sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc, nhãn mác, chứng từ, rượu ngâm các loại động, thực vật lạ vì rất dễ xảy ra ngộ độc.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo đủ sách cho học sinh

Trước tình hình thiếu sách giáo khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã gấp rút chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục còn thiếu sách giáo khoa rà soát nguyên nhân và phương án bổ sung sách đầy đủ cho học sinh, chậm nhất là đến ngày 15/9/2022 các đơn vị phải báo cáo kết quả thực hiện về Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, Sở cũng làm việc với Nhà xuất bản, các công ty phát hành sách liên quan đến các nội dung cung cấp sách đầy đủ và kịp thời đến học sinh và đề nghị các nhà sách trong hệ thống Nhà xuất bản Giáo dục đảm bảo có đủ sách để cung ứng.