Cập nhật: 10:24, Thứ 6, 16/09/2022

print

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch

(ANTV) - Chuyển đổi số ngành du lịch là phát triển du lịch một cách thông minh với sự hỗ trợ của công nghệ số, để tạo ra và cung cấp các dịch vụ thuận tiện nhất cho khách du lịch và làm du khách hài lòng. Là một trong những địa phương tiên phong trong việc triển khai chuyển đổi số ở lĩnh vực này, thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục nâng cấp, đầu tư các ứng dụng du lịch trên nền công nghệ VR 360 và vũ trụ ảo.

Ứng dụng “Một chạm đến Đà Nẵng” sau một năm triển khai với hơn 18.000 lượt trải nghiệm, phiên bản nâng cấp này là sự tích hợp giữa công nghệ VR 360 và không gian vũ trụ ảo (metaverse) với độ chính xác như ngoài đời thực, tiếp cận khách hàng trên toàn cầu, không giới hạn số lượng, thời gian.

Chuyển đổi phương thức truyền thông, xúc tiến, quảng bá điểm đến thông qua số hóa du lịch, hình thành và gia tăng tiện ích về trải nghiệm du lịch thông minh đối với du khách là điều đã được Đà Nẵng triển khai nhiều năm qua. Thời điểm du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hạn chế trong trong việc xúc tiến trực tiếp thì những ứng được triển khai đã cho thấy tính thiết thực, hiệu quả. Và đây vẫn được xác định là hướng đi trong tương lai.

Trong thời gian tới, du lịch Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số bằng việc liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp về lĩnh vực truyền thông và công nghệ , thúc đẩy quảng bá du lịch trên không gian số. Điều này sẽ tạo thêm cơ hội để thành phố tiếp cận gần hơn với các thị trường trọng điểm, tiềm năng.

BT