Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 17/09/2022

print

Công an Sơn La xuống địa bàn cấp CCCD cho người già yếu

(ANTV) -  Công an tỉnh Sơn La đang triển khai quyết liệt Chiến dịch cao điểm 40 ngày đêm cấp căn cước công dân từ ngày 22/8 đến 30/9, đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD và mã định danh điện tử cho công dân đang cư trú trên địa bàn tỉnh. Với phương châm làm hết việc, không làm hết giờ, cán bộ chiến sĩ làm việc ngày đêm, không kể nghỉ lễ, tất cả vì sự thuận lợi của người dân và doanh nghiệp.

Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu thu nhận đầy đủ những trường hợp chưa có CCCD gắn chip trên địa bàn TP Sơn La. Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Sơn La đã phối hợp cùng công an phường Tô Hiệu xuống tận địa bàn từng tổ, bản trên địa bàn tổ chức cấp CCCD và làm mã định danh điện tử cho nhân dân.

Năm nay 83 tuổi, sức khỏe đã yếu và không thể đi lại được, bà Lương Thị Thu Hòa, trú tại Tổ  7, Phường Tô Hiệu TP Sơn La đã được lực lượng Công an xuống tận nhà để cấp CCCD. Bà Nguyễn Thị Hường năm nay cũng đã 85 tuổi, bà bị liệt nhiều năm nay và không thể đi lại được. Ngày hôm nay cũng vô cùng vui mừng được lực lượng Công an tới tận nhà để tiến hành các thủ tục làm CCCD cho bà.

Hiện nay, Công an TP Sơn La đã cấp được khoảng 2800/4103 hồ sơ CCCD và 52.725 mã định danh điện tử. Lực lượng Công an đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng dữ liệu”, liên hệ, bố trí cho bà con nhân dân về thời gian, địa điểm cấp CCCD lưu động và đẩy mạnh cấp CCCD cho người già yếu, không có điều kiện đi lại ngay tại nhà.

CCCD gắn chip đã được tích hợp các thông tin như thẻ BHYT, tiêm chủng, thực hiện việc rút tiền tại ATM... Thời gian tới người dân chỉ cần sử dụng duy nhất thẻ CCCD này giao dịch hành chính hoặc tài chính. Do vậy, việc tuyên truyền giúp người dân hiểu về các tiện ích mà CCCD gắp chip đem lại và thực hiện cấp CCCD là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu.

 

BT