Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 17/09/2022

print

8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Qua điều tra truy xét, ngày 16/9, Công an xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tiến hành làm việc với 08 đối tượng để làm rõ, xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, khoảng 21 giờ, ngày 11/9, Công an xã Mỹ Tịnh An tiếp nhận tin báo của ông Dương Văn Lạc, ngụ ấp Mỹ An A, xã Mỹ Tịnh An về việc nhà của ông bị một số đối tượng dùng hung khí chém vào cổng và lấy đá, vỏ chai bia ném vào nhà. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: cháu ngoại của ông Lạc là Phạm Dương Gia Bảo, sinh năm 2005 trước đó có điều khiển xe mô tô rú ga, nẹt pô khi đi ngang nhà của Trần Quốc Huy, sinh năm 2005, ngụ ấp Mỹ Trường, xã Mỹ Tịnh An. Do đó Huy bực tức và rủ thêm 7 đối tượng khác đến nhà ông Lạc tìm Bảo để “nói chuyện”.

Tối ngày 11/9, 08 đối tượng đi trên 5 xe mô tô mang theo hung khí đến nhà ông Lạc tìm Bảo và hai bên xảy ra cự cãi nên nhóm của Huy dùng hung khí chém vào cổng và lấy đá, vỏ chai bia ném vào nhà sau đó bỏ đi.

Công an xã Mỹ Tịnh An lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 04 đối tượng, đồng thời giáo dục và cho cam kết 04 đối tượng do chưa đủ 18 tuổi.

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, đối tượng Lê Ngọc Đức trú tỉnh Hà Tĩnh đã đột nhập vào và trộm cắp tiền và tài sản. Với hành vi trên, Đức đã bị phát hiện và bắt giữ sau nhiều lần gây án.

Do nhiều lần chở lúa gạo từ nhà của nạn nhân ở tại Khu công nghiệp Bắc An Gia, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, biết được chủ nhà thường xuyên để tài sản sơ hở nên vào giữa tháng 6/2022, đối tượng Lê Ngọc Đức điều khiển xe ô tô từ Hà Tĩnh đi vào thành phố Huế rồi đến nhà nạn nhân tìm sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi thấy nhà không có người, Đức đã đột nhập vào nhà lấy trộm 2 túi ni lông để phía trước cửa phòng bên trong có 395 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Đến ngày 31/7, đối tượng tiếp tục quay lại nhà nạn nhân để trộm cắp tài sản thì bị chủ nhà phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Ngọc Đức đã khai nhận số tiền trộm cắp được đã dùng mua xe máy, gửi ngân hàng và tiêu xài cá nhân./.

 

BT