Cập nhật: 15:32, Thứ 7, 17/09/2022

print

Tuyên truyền pháp luật, lắng nghe ý kiến nhân dân gắn với công tác an sinh xã hội

(ANTV) -Tại Hậu Giang, mô hình Tuyên truyền pháp luật, lắng nghe ý kiến nhân dân gắn với công tác an sinh xã hội vừa được ra mắt, nhằm tạo sự gắn kết giữa lực lượng công an và người dân cũng như phát huy vai trò của bà con trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

 
Mô hình do phòng Cảnh sát hình sự làm trưởng Ban chỉ đạo, có nhiệm vụ phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, công an huyện Châu Thành và UBND xã Đông Phú thường xuyên cập nhật, tổ chức các buổi tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phương thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tác hại của ma túy, các giải pháp phòng ngừa; tham mưu cho các ngành chức năng cũng như tranh thủ vận động mạnh thường quân hỗ trợ tạo việc làm, giúp vốn cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng và gia đình để họ tự tin vươn lên, không tái phạm, tích cực tham gia cùng địa phương trong công giác đấu tranh, phòng chống tội phạm.
 
Ngoài ra, thông qua mô hình là dịp để bà con đóng góp các ý kiến xây dựng đối với lực lượng công an cũng như về tình hình an ninh trật tự.
 
Tại lễ ra mắt mô hình, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang trao tặng 10 xe đạp, gần 1 tấn gạo cùng 30 phần quà cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn vận động mạnh thường quân.
 
 
Ngày 16/9, Đảng bộ Cục Hậu cần (Bộ Công an) tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
 
Hội nghị được tổ chức nhằm quán triệt để cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, nhất là những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện nghị quyết của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị; từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động, quyết tâm chính trị mới trong triển khai thực hiện nghị quyết. Các cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe báo cáo viên truyền đạt, để nắm vững những nội dung cơ bản. Đồng thời, kết hợp nghiên cứu tài liệu để có phương pháp tiếp cận, nhận thức đầy đủ, liên hệ trực tiếp công tác chuyên môn của đơn vị, chức trách, nhiệm vụ của cá nhân, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã truyền đạt nội dung của các nghị quyết Hội nghị Trung ương năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.