Cập nhật: 15:13, Thứ 7, 17/09/2022

print

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Có tiền nhanh, lãi suất thấp và thủ tục đơn giản đó là tâm lý chung của hầu hết người đi vay tiền. Nắm được điều này, các đối tượng lừa đảo đã giăng bẫy những người có nhu cầu vay tiền để chiếm đoạt tài sản của họ bằng thủ đoạn tinh vi.

Bức xúc đến cơ quan công an trình báo, một người dân ở huyện Châu Thành A cho biết, cách đây vài ngày, chị nhận được cuộc gọi của một thanh niên xưng là nhân viên ngân hàng nhà nước thông báo nếu có nhu cầu vay tiền thì gửi ảnh chân dung kèm CCCD và thẻ ATM là được giải ngân ngay. Trong lúc cần tiền để sửa lại chuồng trại nên chị đồng ý vay 100 triệu đồng. Lúc này đối tượng yêu cầu chị tải một ứng dụng về điện thoại rồi điền thông tin cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng để nhận tiền nhưng không thấy tiền đâu mà lại mất 60 triệu đồng

Một bị hại khác cũng trú huyện Châu Thành A cho biết, do muốn vay nhanh 50 triệu đồng nên chị vào đường dẫn do đối tượng xưng là nhân viên ngân hàng gửi để làm thủ tục nhận tiền và bị lừa mất tổng cộng 45 triệu đồng

Thiếu tá Nguyễn Hồng Đông, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nói: Khi lừa đảo chúng yêu cầu bị hại giấu người thân. Mỗi lần yêu cầu bị hại chuyển tiền, đối tượng cam kết sẽ trả lại cùng số tiền vay từ đó bị hại tin tưởng mượn tiền âm thầm chuyển tiền cho đến khi hết khả năng. Qua đây chúng tôi khuyến cáo người dân, không chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân, CCCD, CMND, tài khoản ngân hàng, ảnh cá nhân cho những người không quen biết. Bởi nếu làm theo bà con sẽ mất hết tiền cũng như bị đối tượng sử dụng các thông tin cá nhân vào các mục đích xấu khác.

Cơ quan Công an cũng khuyến cáo, ngoài giả danh nhân viên ngân hàng, các đối tượng lừa đảo qua mạng còn giả danh Công an, tòa án, viện kiểm sát thông báo người dân liên quan đến các đường dây tội phạm. Sau đó đe dọa, dẫn dụ người dân đăng nhập vào các trang web giả mạo, tải ứng dụng về điện thoại rồi ra ngân hàng thay đổi mật khẩu, lúc này tiền trong tài khoản của bị hại sẽ bị chiếm đoạt mà không hề hay biết.

BT