Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 20/09/2022

print

Mỹ phát triển phương pháp xác định các đột biến của virus SARS-CoV-2

(ANTV) -Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) thông báo các nhà nghiên cứu đã phát triển phương pháp để đánh giá các đột biến trong tương lai của virus SARS-CoV-2 ảnh hưởng thế nào đến việc nhận dạng các kháng thể được sử dụng trong các xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

 
Phương pháp trên được phát triển trong bối cảnh virus liên tục biến đổi, gây lo ngại về hiệu quả của các xét nghiệm kháng nguyên nhanh hiện nay.
 
Nhóm các nhà nghiên cứu được NIH tài trợ đã chứng minh rằng các xét nghiệm nhanh kháng nguyên có sẵn trên thị trường hiện nay có thể phát hiện các biến thể trong quá khứ và hiện tại của virus SARS-CoV-2, đồng thời xác định các đột biến tiềm ẩn có thể tác động đến hiệu quả của xét nghiệm trong tương lai.
 
Vì hầu hết các xét nghiệm nhanh kháng nguyên hiện nay đều dựa trên việc phát hiện protein nucleocapsid hay còn gọi là protein N của virus SARS-CoV-2, nên nhóm nghiên cứu đã tập trung tìm hiểu xem các đột biến ở protein N có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng nhận ra mục tiêu của kháng thể chẩn đoán.
 
Thành phố Thành Đô, Trung Quốc dỡ bỏ phong tỏa
 
 
Chính quyền thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hôm qua đã dỡ bỏ biện pháp phong tỏa kéo dài hơn 2 tuần để ngăn dịch COVID-19.
 
Trước đó, chính quyền thành phố Thành Đô cho biết với nỗ lực chung của toàn thành phố, dịch bệnh đã được kiểm soát hiệu quả.Các cơ quan nhà nước, các dịch vụ giao thông công cộng và các công ty đã có thể hoạt động trở lại trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, việc xét nghiệm hàng loạt vẫn được duy trì.
 
Ngoài ra, để được vào các địa điểm công cộng và sử dụng phương tiện giao thông công cộng, người dân phải cung cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ - tương tự quy định ở các thành phố lớn khác như Bắc Kinh và Thượng Hải.