Cập nhật: 15:42, Thứ 3, 20/09/2022

print

Tội phạm ma túy cộm cán tàng trữ súng, đao kiếm

(ANTV) - Đang trong thời gian chấp hành án tại cộng đồng, Trần Phạm Công Hưng, trú huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, hiện đang trú tại huyện Bình Giang lại tiếp tục phạm tội. Hưng vừa bị đội Cảnh sát ma túy Công an huyện Bình Giang bắt giữ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy.

Tại phòng trọ của Hưng, lưc lượng chức năng kiểm tra, phát hiện Hưng cùng với bạn gái đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, thu giữ một túi nilon, bên trong chứa chất ma túy dạng Ketamine và một số dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 vật kim loại hình chiếc bút, 3 viên đạn cùng một số loại hung khí nguy hiểm khác như (đao, kiếm, lê…).

Hiện Công an huyện Bình Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hưng về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình Định: Làm rõ băng trộm nhí gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản

4 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ khi đối tượng lớn nhất trong nhóm mới chỉ 16 tuổi, thế nhưng để có tiền ăn chơi đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp tài sản tại trên địa bàn TP Quy Nhơn. Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã vào cuộc và triệt phá thành công băng trộm nhí này.

Thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm 2022, Công an phường Trần Phú, TP Quy Nhơn liên tiếp tiếp nhận đơn trình báo của người dân về các vụ mất trộm tài sản trên địa bàn. Các đối tượng lợi dụng sự sơ hở của người dân để xe máy, xe điện tại các tuyến đường dọc biển để thực hiện hành vi trộm cắp xe hoặc cạy cốp xe để lấy tài sản.

Không chỉ trên địa bàn phường Trần Phú mà tại một số phường khác ở TP Quy Nhơn cũng xảy ra các vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự. Trước tình trạng trên, các đội nghiệp vụ Công an TP phối hợp với Công an các Phường nhanh chóng phân công lực lượng tiếp cận hiện trường để tìm ra quy luật hoạt động của các đối tượng; đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tuần tra, mật phục để nhanh chóng bắt giữ các đối tượng trộm cắp.

Công an phường Trần Phú đã làm rõ nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn gồm: Trần Triệu Vỹ (SN: 2006), Võ Tùng Giang (SN: 2007), Nguyễn Đức Duy (SN: 2007 cùng trú TP. Quy Nhơn) và Lê Ngọc Sen (SN: 2008 trú tỉnh Phú Yên). Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Điều đáng nói là các đối tượng tuổi còn rất nhỏ, từ 14 đến 16 tuổi, nhưng để có tiền ăn chơi nên đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp tài sản tại trên địa bàn TP Quy Nhơn.

 Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật; đồng thời, tiến hành thu hồi tài sản trả lại cho các bị hại. Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an trong đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.