Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 20/09/2022

print

Ổ nhóm lập mưu bán 4 người sang Campuchia

(ANTV) - Lập mưu bán 4 người sang Campuchia, 4 đối tượng Nguyễn Văn Hiền; Nguyễn Đặng Trung Hiếu, Trần Văn Ngàn, cùng trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và Đỗ Thị Mỹ Hạnh, trú tỉnh Đồng Nai đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 48 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2020, Hiền sang Campuchia làm việc cho một số công ty đánh bạc trực tuyến. Biết các công ty này đang cần tuyển người Việt Nam và nếu đưa được 1 người sang bán sẽ được trả từ 2.500 đến 3.000 USD, Hiền đã thỏa thuận với 2 đối tượng người Việt Nam (chưa rõ lai lịch) nhờ giúp đưa người vượt biên sang Campuchia để bán.

Đến tháng 10/2021, Hiền từ Campuchia về Việt Nam liên hệ, bàn bạc với Hiếu và Ngàn để tìm người bán sang Campuchia. Đến tháng 11/2021, Hiếu thông báo cho Hiền biết đã tìm được 4 người cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột.

Sau đó, Hiền đã gửi thông tin 4 nạn nhân cho Hạnh và 2 người Việt Nam chưa rõ lai lịch để tổ chức đưa sang Campuchia. Các đối tượng sau đó đã đưa 4 nạn nhân đến biên giới tỉnh Tây Ninh vượt biên trái phép sang Campuchia và bán được hơn 263 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền 14 năm tù, Đỗ Thị Mỹ Hạnh 13 năm tù, Nguyễn Đặng Trung Hiếu 12 năm tù, Trần Văn Ngàn 9 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".

Hàng trăm lao động xin về nước qua cửa khẩu Mộc Bài

Lực lượng Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an tỉnh và huyện Bến Cầu đã tổ chức tiếp nhận và giải quyết cho gần 80 người Việt Nam được nhập cảnh từ nhiều địa phương của Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

OFF: Cơ quan chức năng cho biết, thời gian qua mỗi ngày có 20-50 lao động Việt Nam ở Campuchia xin về nước. Những người này là lao động tự do, hầu hết không đảm bảo các giấy tờ tùy thân để nhập cảnh hợp pháp. Trước đó, họ lên mạng xã hội tìm việc làm và dính bẫy “việc nhẹ lương cao”, sau đó xuất cảnh trái phép sang Campuchia và vào làm việc tại các casino, công ty cờ bạc trá hình, số ít còn lại là lao động tự do cho các công ty, nhà hàng, doanh nghiệp.

Gần đây, Campuchia tổ chức truy quét mạnh tại các công ty cờ bạc có tuyển dụng người làm bất hợp pháp, nên một số lao động tự do đã tìm cách trở về Việt Nam.