Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 21/09/2022

print

Thanh niên lừa thuê nhiều xe ô tô đi cầm cố

(ANTV) -  Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Đặng Công Hoan (26 tuổi) trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài và trả nợ, cuối năm 2020, Hoan gian dối thuê 5 xe ô tô tự lái của chị Nguyễn Thị Loan và anh Nguyễn Tiến Hà cùng trú tỉnh Gia Lai rồi mang đi cầm cố ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

Ban đầu, Hoan hợp đồng thuê rồi trả xe, trả tiền thuê rất đúng hạn nên được các chủ xe tin tưởng, không cần giấy tờ hay hợp đồng cho các lần thuê sau đó. Hoan khai nhận đã mang các ô tô ký gửi, cầm cố cho các tổ chức, cá nhân khác.

Đến khi chủ xe đòi lại thì Hoan tuyên bố đã cầm cố rồi và cắt mọi liên hệ. Cũng với thủ đoạn này, bị cáo còn chiếm đoạt 3 ô tô khác.

Đáng chú ý, dù các ô tô này không giấy tờ nhưng Hoan vẫn bán được cho các đường dây chuyên cầm cố, tiêu thụ xe gian.

Ngoài ra, Hoan còn làm giả giấy tờ, sử dụng con dấu giả của ngân hàng để cung cấp cho khách thuê xe ô tô có nhu cầu. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Đặng Công Hoan 17 năm tù.

 

Bình Dương: Nam thanh niên cướp vàng rồi đem ném ra đường

Xông vào tiệm vàng, đập tủ kính lấy vàng rồi ném ra đường, đối tượng này đã bị Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra.

Theo đó, đêm ngày 20/9 thanh niên này xông vào tiệm vàng Kim Huyền trên đường Nguyễn Trãi, phường Dĩ An, TP Dĩ An, dùng một cục bê tông đập tủ kính trưng bày vàng, rồi lấy vàng trong tủ quăng ra ngoài đường. Sau đó thanh niên này ra trước tiệm vàng ngồi. Ngay lập tức chủ tiệm vàng chạy ra hô hoán cùng người dân bắt giữ thanh niên này giao công an.

Công an phường Dĩ An đã tới đưa thanh niên này về trụ sở để lấy lời khai, tuy nhiên người này ở trong tình trạng không tỉnh táo, nghi sử dụng ma túy nên chưa thể lấy lời khai. Công an TP Dĩ An sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera để làm rõ.