Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 23/09/2022

print

Làm việc với Tiktoker tung clip dàn dựng, sai sự thật

(ANTV) - Vừa mới bị phạt hành chính vì đăng tải clip phân biệt, kỳ thị người miền Trung trên mạng xã hội. Tiktoker Hoàng Nhật Minh tiếp tục tái phạm với việc đăng tải nội dung sai sự thật gây bức xúc dư luận.  

Ngày 21/9, Công an TP Đà Lạt cho biết đã làm việc với Hoàng Nhật Minh (23 tuổi, thường trú tỉnh Đồng Nai, hiện tạm trú tại Phường 4, TP Đà Lạt) để làm rõ về việc đăng tải video dàn dựng, sai sự thật trên mạngxã hội Tiktok.

 
Theo đó, vào ngày 19-9, trên mạng xã hội Tiktok xuất hiện clip có nội dung một nhóm du khách đang chụp hình tại đồi chè Cầu Đất, Đà Lạt thì xuất hiện một nam thanh niên xưng là chủ vườn chè, đòi thu của mỗi người 100.000 đồng. Do nhóm khách không đồng ý nên hai bên đã xảy ra cãi vã.
 
Clip trên sau khi đăng tải được nhiều người quan tâm và gây bức xúc trong dư luận do đây là khu vực công cộng, không phải địa điểm du lịch nên việc thu tiền là không đúng.
 
Làm việc với cơ quan Công an, Minh khai nhận nội dung clip là hoàn toàn sai sự thật, được Minh dàn dựng để đăng tải lên mạng xã hội để “câu view”.
 
Đáng chú ý cách đây chưa lâu Công an tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Nhật Minh số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng tải clip phân biệt, kỳ thị người miền Trung trên mạng xã hội.
 
Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm của Hoàng Nhật Minh.
 
Bắt giữ 3 đối tượng mua bán trái phép pháo nổ
 
 
3 đối tượng Nguyễn Mạnh Giang trú tỉnh Bắc Giang, Hoàng Thạch Quang, Đoàn Mạnh Điển cùng trú tỉnh Lạng Sơn vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ về hành vi mua bán trái phép pháo nổ từ Bắc Giang về Lạng Sơn tiêu thụ.
 
Trước đó đối tượng Điển nhờ Quang tìm mua pháo nổ. Sau đó, Quang liên hệ được với Giang để mua. Điển đồng ý mua 54 giàn pháo nổ do Trung Quốc sản xuất, có tổng trọng lượng 75,6kg và chuyển khoản thanh toán cho Giang 34.500.000đ. Còn Điển trả cho Quang 500.000đ tiền vận chuyển pháo từ Bắc Giang về Lạng Sơn.
 
Khi đang vận chuyển số pháo trên thì bị lực lượng công an bắt giữ. Được biết đối tượng Nguyễn Mạnh Giang đã buôn bán trót lọt pháo nổ nhiều lần thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.  Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
BT