Cập nhật: 11:22, Chủ Nhật, 25/09/2022

print

Bắt 3 nữ quái mua bán, vận chuyển 7 bánh heroin

(ANTV) - Vận chuyển trái phép 7 bánh heroin, 3 đối tượng Đinh Thị Nhung, trú  Lào Cai; Su Thị Hoa, trú tỉnh Lai Châu và Hoàng Bích Ngà, trú tỉnh Điện Biên đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai bắt quả tang. Trong đó Nhung là đối tượng giữ vai trò quan trọng trong đường dây và đã có 01 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, rạng sáng ngày 24/9, lực lượng phối hợp đã chia làm nhiều tổ công tác chốt chặn, đột kích vào nhà nghỉ ở tổ 5 phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, bắt quả tang 3 đối tượng cùng tang vật là 7 bánh heroin, 1 xe máy, 4 ĐTDĐ, cùng nhiều tài liệu có liên quan. Tại CQĐT, Ngà và Hoa khai đã nhận ma túy của 01 đối tượng giao dịch từ trước. Sau đó mang về nhà nghỉ tại tổ 5 phường Hàm Rồng thị xã Sa Pa để đưa cho Nhung mang đi bán. Nhung khai nhận mua số heroin trên với giá 170 triệu/ 1 bánh và bán ra với giá 190 triệu/ 1 bánh. Tuy nhiên các đối tượng chưa kịp giao dịch thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
 
Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc
Với hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc, 2 đối tượng Lê Hoài Nam và Phạm Văn Cường cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ
 
Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bắt quả tang Cường có hành vi đánh bạc dưới hình thức mua bán số đề của Nam với số tiền gần 13 triệu đồng. Sau đó Nam tiếp tục bán phơi đề trên của Cường và phơi đề khác của Nam cho một đối tượng Ngà (chưa rõ lai lịch) với số tiền gần 19 triệu đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Nam và Cường cho nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch vay lãi nặng với tổng số tiền 370 triệu đồng, với lãi suất từ 182 đến 365%/năm thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.
BT