Cập nhật: 13:57, Thứ 2, 26/09/2022

print

Đường dây sản xuất ma túy lớn từ hóa chất

(ANTV) - Một đường dây chuyên sản xuất ma túy tổng hợp với số lượng lớn vừa bị Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đấu tranh, bóc gỡ thành công. Tang vật được cơ quan công an thu giữ trong chuyên án này là gần 600kg gồm cả ma túy đã thành phẩm và các loại nguyên liệu để sản xuất ma túy. Điều đáng nói là ma túy được sản xuất đều từ các loại hóa chất chứ không phải có nguồn gốc được triết xuất từ các loại cây trồng có chứa ma túy.

 
76 bao tải này là nguyên liệu cây thảo mộc sấy khô. Và để biến chúng thành cỏ mỹ hay tobaco có chứa ma túy các đối tượng dùng các loại hóa chất đã được pha chế, chưng cất để tẩm ướp vào thảo mộc này. Sau đó bán ra thị trường chúng ngụy trang dưới tên gọi là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý cho đàn ông. Tương tự, những hộp tinh dầu thuốc lá điện tử được các đối tượng rút bỏ tinh dầu thuốc lá mà bơm vào đó hóa chất chứa ma túy.
 
Toàn bộ quá trình sản xuất, điều chế ma túy các đối tượng phải dùng các loại mặt nạ như thế này để tránh bị ảnh hưởng của các loại hóa chất độc hại.
 
Để che dấu quá trình hoạt động, tránh bị phát hiện các đối tượng thuê 1 căn chung cư tại địa bàn quận Tân Phú, TPHCM làm nơi sản xuất. Mỗi đối tượng có nhiệm vụ riêng từ điều chế sản xuất, bán hàng qua mạng và vận chuyển, giao hàng.Khách hàng mua chủ yếu là giới trẻ tại tất cả các địa bàn trên cả nước.
 
Ban chuyên án đã thu giữ tang vật gồm 40 kg thảo mộc có chứa ma túy; 11 kg chất bột có chứa ma túy; 250 ống thuốc lá điện tử dạng Pod có chứa ma túy; 40 lít chất lỏng có chứa ma túy; 76 bao tải chứa thảo mộc khô dùng cho việc sản xuất ma túy tổng khối lượng 547,2kg; cùng nhiều máy móc, trang thiết bị dùng cho việc sản xuất, đói gói ma túy bao gồm: Máy ép, máy khuấy, đèn sấy, máy ép nhiệt, khay kim loại, bình xịt, hộp bìa thùng các-tông, cân điện tử.
 
Hiện Ban chuyên án cũng đang tiến hành xác minh, mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng có liên quan bỏ trốn.