Cập nhật: 21:51, Thứ 2, 26/09/2022

print

Tin tức kinh tế nổi bật trong 24h qua

(ANTV) - Sản lượng vận chuyển khách các hãng hàng không Việt Nam giảm mạnh; Bamboo Airways lọt top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á; Lãi suất ngân hàng tiếp tục ghi nhận mức tăng mới...là những tin tức kinh tế được dư luận quan tâm trong 24h qua. 

 

Sản lượng vận chuyển khách các hãng hàng không Việt Nam giảm mạnh

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 9/2022, sản lượng vận chuyển hành khách của các hãng hàng không Việt Nam đạt 4,2 triệu lượt khách, giảm 14% so với tháng 8/2022 nhưng tăng 19,6% so với tháng 9/2021 và tăng 3% so với tháng 9/2019.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, việc sản lượng vận chuyển hành khách ghi nhận sự sụt giảm là do thị trường vận chuyển hành không đã bước vào giai đoạn thấp điểm. Theo thông lệ, giai đoạn thấp điểm vào cuối năm có thể kéo dài đến hết tháng 12 hàng năm và chỉ tăng trở lại vào đợt cao điểm vận chuyển Tết.

Bamboo Airways lọt top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Trong lễ trao giải World Airline Awards, tại hạng mục các hãng bay khu vực tốt nhất thế giới, Bamboo Airways nằm trong top 15 cùng nhiều đại diện nổi bật đến từ khắp châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Còn ở hạng mục các hãng bay khu vực tốt nhất của châu Á, hãng được vinh danh ở vị trí top 2, sau Bangkok Airways. Đáng chú ý, Bamboo Airways cũng là hãng bay đúng giờ bậc nhất toàn ngành hàng không Việt Nam, xuyên suốt từ năm 2019 đến nay.

Lãi suất ngân hàng tiếp tục ghi nhận mức tăng mới

Trong tuần qua, liên tiếp các thông tin về điều chỉnh lãi suất huy động được nhiều ngân hàng công bố ngay sau quyết định tăng một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tăng mạnh lãi suất huy động đối với các kỳ hạn ngắn. Khách hàng gửi tiền tại VPBank kỳ hạn từ 2 đến 5 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất kịch trần là 5%/năm.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã có một thời gian dài niêm yết lãi suất huy động cao nhất lên tới 7,55%/năm, dẫn đầu hệ thống. Tương tự tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank), lãi suất huy động kỳ hạn từ 1 đến 5 tháng cũng được điều chỉnh tăng lên mức 5%/năm.